Mua nhà thời dịch – lựa chọn khôn ngoan cho người có nhu cầu ở thực

“Xuống tiền” mua nhà ngay trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp có thể được xem là vội vã, nhưng với nhiều người, đấy lại là động thái khôn ngoan bởi họ có khá nhiều lựa chọn ưng ý cũng như sự ưu ái về giá bán từ phía chủ đầu tư.
Theo nhiều chuyên gia đánh giá, trong tất cả các khu vực của Hà Nội thì phía Tây vẫn “đáng giá hơn cả”.
Theo nhiều chuyên gia đánh giá, trong tất cả các khu vực của Hà Nội thì phía Tây vẫn “đáng giá hơn cả”.

Khách hàng đang thực sự là “Thượng đế”

Dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu đẩy lùi khiến tính thanh khoản của thị trường bất động sản ít nhiều bị ảnh hưởng. Thậm chí, một số sàn giao dịch phải đóng cửa, nhiều chủ đầu tư phải điều chỉnh lại các đợt mở bán.

Tuy nhiên, với những người đã chuẩn bị sẵn nguồn tài chính để mua nhà từ trước thì thời điểm này lại là cơ hội để có được căn nhà mơ ước với vô số lợi ích mà không phải lúc nào cũng có. Trước hết, do nguồn cung ngắn hạn hiện khá phong phú so với thời điểm chưa bùng dịch nên thay vì phải cạnh tranh, giành giật với giới đầu cơ ở một vài dự án trong tầm ngắm, thì nay người mua nhà dường như dễ thở hơn với rất nhiều lựa chọn. 

Chị Nguyễn Thu Thủy (Đống Đa, HN) cho hay: Gia đình chị có ý định mua nhà từ cuối năm 2019 và cũng đã “lượn” khắp các dự án trên địa bàn nhưng vẫn chưa “chốt” được. Ra Tết, dịch bệnh bùng phát khiến kế hoạch mua nhà của gia đình chị bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ, chị quyết định sẽ “tậu” một căn hộ tại dự án The Matrix One ở Mễ Trì.

Tương tự chị Thủy, anh Đặng Hùng Anh (Thanh Xuân, HN) cũng vừa tiếp cận một căn chung cư trên đường Lê Quang Đạo (Mễ Trì).

Anh hồ hởi nhận xét: không gì sướng bằng mua nhà thời điểm này khi anh được coi là “Thượng đế” đích thực. Nếu như trước kia anh phải đi đi lại lại mấy lần mới xin được thông tin về dự án cần tìm hiểu, thì nay chỉ cần ngồi nhà, mọi tài liệu chi tiết về dự án được gửi đến tận nơi. Bạn sale bán hàng cũng thường xuyên gọi điện tư vấn cho anh qua video call, giải thích mọi thắc mắc của anh một cách tận tình nhất.

Mua nhà thời dịch – lựa chọn khôn ngoan cho người có nhu cầu ở thực ảnh 1

Cận cảnh một căn hộ nhà mẫu dự án The Matrix One (Mễ Trì - Mỹ Đình)

“Tuần trước, tôi ghé thăm nhà mẫu của Dự án. Từ bảo vệ, lễ tân đến các bạn sale đều vô cùng nhiệt tình. Để đảm bảo an toàn, tôi được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn ngay từ cửa. Sau khi tìm hiểu kỹ, gia đình tôi đã chấm một căn hộ 90m2. Vừa được phục vụ chu đáo, vừa chọn được căn ưng ý, giá lại “mềm” hơn trước khá nhiều, sao phải lăn tăn chứ?”, anh Hùng Anh vui vẻ cho biết.

Theo một số chuyên gia, mua nhà tại thời điểm thị trường có dấu hiệu chững lại là một lựa chọn khôn ngoan của người có nhu cầu ở thực. Thậm chí với những nhà đầu tư dài hạn, việc ôm hàng lúc này cũng có cơ hội thu lãi cao bởi thị trường bất động sản vốn được đánh giá là chỉ bị ảnh hưởng trong ngắn hạn khi mà nhu cầu về nhà ở của Việt Nam hiện vẫn rất lớn, trong khi nguồn cung không hẳn đủ cấp ra thị trường trong thời gian tới.

Nên tìm hiểu kỹ dự án trước khi “xuống tiền”

Để tránh mua phải sản phẩm không đúng với giá trị thực, các chuyên gia vẫn khuyên người mua nhà tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, tính pháp lý của dự án cũng như uy tín, năng lực tài chính của chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, khu vực mà mình có ý định mua nhà cũng cần phải cân nhắc kỹ. Đó phải là dự án nằm ở khu vực có hạ tầng phát triển, mật độ xây dựng thấp, môi trường, không gian sống an toàn cho sức khỏe với cây xanh, công viên…

Trên thực tế, số lượng dự án đáp ứng được hầu hết các tiêu chí trên ở Hà Nội hiện không nhiều. Ngoại trừ những dự án nằm ra hẳn khu vực ngoại thành mới có không gian thoáng đãng, duy chỉ có khu vực Mễ Trì – Mỹ Đình là còn một vài dự án đáp ứng được những tiêu chí trên.

Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Vạn Phúc (Hà Đông, HN) Nguyễn Tuấn Việt cho hay, quanh khu vực phía Tây, đặc biệt là khu Mỹ Đình – Mễ Trì hiện không có nhiều dự án “hot”. Duy chỉ có dự án The Matrix One là đang được nhiều khách hàng quan tâm, gồm cả những người mua nhà để ở lẫn nhà đầu tư. Theo đánh giá của ông Việt, sở dĩ dự án The Matrix One được nhiều người quan tâm trong giai đoạn dịch bệnh này bởi bên cạnh vị trí khá tốt, chủ đầu tư uy tín, tính pháp lý rõ ràng, thì người mua đặc biệt chú ý đến mật độ xây dựng, môi trường sống tại Dự án này. 

Thực tế, những dự án ở phân khúc cao cấp thường có mật độ cư dân sinh sống trong tòa nhà cũng như trên cùng mặt bằng tầng thấp hơn. Tại The Matrix One, tỷ lệ diện tích thông thủy trên diện tích xây dựng (NFA/CFA) chỉ 54% so với các tòa khác lên đến hơn 65% và số lượng căn hộ trên một mặt sàn thấp, chỉ 10 căn/sàn với 7 thang máy/tòa, tốc độ cao đảm bảo được mật độ dân cư thấp, an toàn, vệ sinh môi trường.

Cũng như nhiều dự án khác do MIKGroup phát triển, không gian xanh nội khu của The Matrix One cũng được đặc biệt chú trọng. Dự án được bao bọc bởi hệ thống cây xanh, sân vườn dày đặc. Cây xanh được trồng theo nhiều tầng lớp, đảm bảo độ phủ xanh tối đa tại Dự án. Ngoài ra, The Matrix One còn được hưởng lợi tuyệt đối từ công viên 14ha nằm ngay trước Dự án với hồ điều hòa, khu thể thao ngoài trời, đường chạy bộ…

“Dự án này có giá bán ở mức không hẳn dễ mua vì chủ đầu tư định hướng là phân khúc cao cấp, nhưng hiện có nhiều khách hàng quan tâm, muốn cận dự án để tiếp nhận thông tin dù chúng tôi chỉ tư vấn online cho khách hàng”, một nhân viên đại lý bán hàng của The Matrix One chia sẻ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.