Mượn bằng THPT đi dạy 25 năm, một giáo viên ở Đắk Lắk bị buộc thôi việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND TP Buôn Ma Thuột buộc thôi việc bà bà Lê Thị Ngọc Châu (tên thật là Lê Thị Nga), giáo viên âm nhạc trường THCS Lương Thế Vinh, vì mượn bằng THPT đi dạy 25 năm.
Trường THCS Lương Thế Vinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Vietnamnet
Trường THCS Lương Thế Vinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 22/1, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, quyết định được đưa ra sau khi cơ quan chức năng xác định bà Nga khai man lý lịch và sử dụng, văn bằng chứng chỉ không hợp pháp.

Bà Nga phải bàn giao hồ sơ, tài sản liên quan cho hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh. “Bước đầu buộc thôi việc, sau đó cơ quan chức năng tiếp tục xác minh các khoản chế độ mà nữ giáo viên hưởng 25 năm qua”, ông Hưng nói.

Ít ngày trước, bà này bị phạt 4 triệu đồng và tịch thu bằng tốt nghiệp THPT mang tên Lê Thị Ngọc Châu, sinh năm 1975, do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cấp.

Như báo chí đã phản ánh trước đó, bà Lê Thị Ngọc Châu có tên thật là Lê Thị Nga sinh ngày 12/5/1975, quê quán tại thôn Đồng Bào, xã Thiệu Minh (huyện Thiệu Hoá, Thanh Hoá), có trình độ văn hoá 8/12.

Bà Lê Thị Ngọc Châu (thật) sinh ngày 2/2/1972, trình độ văn hoá 12/12 (là hàng xóm).

Năm 1992, để hợp thức hoá hồ sơ cho bà Nga đi học trung cấp văn hoá nghệ thuật tỉnh Thanh Hoá, ông Lê Văn H. (bố đẻ bà Nga) thông qua cán bộ xã để sửa đổi tên tuổi của con gái trong giấy khai sinh thành Lê Thị Ngọc Châu.

Ngoài ra, bà Lê Thị Nga còn xin cấp mới CMND thành Lê Thị Ngọc Châu, sinh ngày 2/2/1972.

Vào năm 1992, bà Nga mượn bằng của bà Châu rồi thay đổi tên tuổi để nộp hồ sơ vào học Trường trung cấp Văn hoá nghệ thuật tỉnh Thanh Hoá.

Khi có bằng trung cấp, bà Nga tiếp tục nộp hồ sơ vào Trường cao đẳng Nhạc hoạ Trung ương (hệ tại chức) và đến năm 1997 thì tốt nghiệp.

Từ năm 2009 đến 2013, bà Nga tiếp tục sử dụng bằng tốt nghiệp THPT (mang tên bà Châu) để học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp cử nhân âm nhạc hệ tại chức tại trường này.

Năm 1996, bà Nga lại sử dụng bằng trung cấp (mang tên bà Châu) để xin việc và được tuyển dụng vào làm giáo viên âm nhạc tại Trường THCS Dân Lực huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá).

Năm 2000, bà Nga xin chuyển công tác theo chồng vào tỉnh Đắk Lắk và được phân công về dạy tại một trường tiểu học huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk).

Từ năm 2013 đến nay, bà Nga chuyển về dạy âm nhạc tại Trường THCS Lương Thế Vinh (TP.Buôn Ma Thuột) cũng lại bằng tên bà Châu.

Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.