MV 'Rửa xe hay hay' kêu gọi mọi người vệ sinh xe cộ, đẩy lùi dịch bệnh

(Ngày Nay) - Ca khúc “Rửa xe hay hay” với ca từ vui nhộn, lời lẽ mộc mạc dễ gần, tạo không khí phấn chấn, ngoài ra còn tạo động lực cho mọi người thường xuyên vệ sinh, lau chùi xe cộ để đẩy lùi các mầm bệnh.


MV 'Rửa xe hay hay' kêu gọi mọi người vệ sinh xe cộ, đẩy lùi dịch bệnh

Đáng chú ý, MV "Rửa xe hay hay" có sự góp mặt của đô vật Hà Văn Hiếu, với thành tích 12 lần vô địch quốc gia và 2 lần vô địch SEA games, cùng nữ diễn viên Lương Chung Lan, cô được khán giả biết đến với các vai diễn trong bộ phim truyền hình “Những ngọn nến trong đêm” và các phim hài như "Vua kiệt thiệt thân", "Ba bà đại chiến".

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Đình Hùng, thời gian qua những bài hát có chủ đề về dịch COVID-19 đều được viết trong tâm thức, nhãn quan và cảm xúc để cùng nhau cổ vũ, khích lệ cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

"Mặc dù, dịch bệnh gây ra rất nhiều phiền toái, nỗi buồn cho cuộc sống nhưng trong câu từ bài nào cũng hướng đến niềm tin nên vui nhộn, dễ lan tỏa. Và lĩnh vực xe cộ cũng là một phần cuộc sống trong đó, do đó tôi đã chắp bút cho ca khúc Rửa xe hay hay", nhạc sĩ Đình Hùng cho biết.

Về phía Hà Văn Hiếu, anh cho biết mình cảm thấy hứng khởi khi lần đầu được nghe giai điệu bài hát. Điều khiến nam đô vật tâm đắc với MV "Rửa xe hay hay" đó là vũ điệu và lời bài hát hết sức bắt tai, vui nhộn, và được quay khi hai nhân vật đang rửa xe ô tô.

"Tôi thích xe và tự tay chăm sóc xe rất kỹ. Xe hơi là phương tiện quan trọng và môi trường xe giống như một căn nhà thu nhỏ, cộng đồng nhỏ nếu mọi người cùng chung tay phòng chống từ chính ngôi nhà này thì tôi tin virus corona cũng khó mà có chỗ trú ngụ và sẽ sớm bị đầy lùi khỏi cuộc sống của chúng ta", Hà Văn Hiếu nói.

Còn đối với nữ diễn viên Lương Chung Lan, cô cho biết mình cảm thấy hết sức hào hứng và thích thú khi được tham gia diễn xuất trong MV "Rửa xe hay hay".

"Khi quay MV này, đạo diễn Trần Ngọc Sơn căn dặn tôi càng làm theo cách đơn giản, gần gũi thì mọi người cũng dễ xem. Nhiều người xem thì càng nhân rộng tinh thần phòng chống dịch bệnh, đó là cái tôi cảm thấy vui nhất. 

Tôi thích ô tô và tôi thích được chia sẻ với mọi người những gì ô tô tạo ra và bài hát “Rửa xe hay hay” giúp tôi có năng lượng tích cực, mọi cảm giác ủ dột như được khỏa lấp hết trong thời gian thực hiện giãn cách cộng đồng", nữ diễn viên Lương Chung Lan nói.

Ảnh minh hoạ.
Thời điểm giao mùa, cần phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc bệnh từ những người nhập cảnh rồi lây lan trong cộng đồng, thêm vào đó là thời điểm giao mùa hiện nay dễ bùng phát các dịch bệnh lây truyền do vi-rút và muỗi, gây nguy cơ dịch chồng dịch.