Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO

Chính phủ Mỹ vừa gây bất ngờ khi tiết lộ loạt ảnh khoảng 12.000 tấm về vật thể bay không xác định (UFO) liên quan đến người ngoài hành tinh.
Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO

Tờ DailyMail (Anh) đưa tin, chính phủ Mỹ vừa tiết lộ loạt ảnh khoảng 12.000 tấm về những vụ bắt gặp vật thể bay không xác định (UFO) trong khoảng thời gian từ năm 1947 - 1969.

Những bức ảnh phim của UFO được tập hợp trong dự án mang tên "Blue Book" và được tung lên mạng cho mọi người xem trực tuyến.

Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO - anh 1

Hình ảnh vụ Lubbock Lights

Một trong những vụ nổi tiếng nhất là vụ Lubbock Lights được báo cáo xảy ra ở Texas (Mỹ) vào ngày 30/8/1951. Không quân Mỹ tường thuật rằng hình ảnh này có thể là do một loài chim có khả năng phản chiếu ánh sáng ở các thành phố bên dưới nhờ bộ lông ở ngực. Trong khi các nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy khoảng 20-30 "ánh đèn" bay trên không.

Một trong 3 giáo sư phát hiện ra sự việc này cho biết các vật thể "xuất hiện với kích thước giống như chiếc đĩa ăn, có màu xanh xanh, hơi màu huỳnh quang. Chúng tạo một cảm giác "vô cùng lạ".

Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO - anh 2

Bức ảnh mang tên "Mùa đông năm 1951"

Hình ảnh này mang tên "Mùa đông năm 1951" được chụp tại New Zealand. Trong khi một số nhiếp ảnh gia khẳng định đây là đĩa bay thì không quân Mỹ cho rằng đây đơn giản là hiện tượng ngưng tụ không khí ẩm.

Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO - anh 3

Hình ảnh trên đỉnh Rainier

Kenneth Arnold nhìn thấy 9 UFO trên đỉnh Rainier vào 24/6/1947. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra tại Tulsa, Oklahoma vào 12/7/1947.

Khi mô tả các cảnh với các phóng viên báo chí, ông Arnold nói rằng đó là “giống như một chiếc đĩa sẽ nếu bạn bỏ nó vào nước”.

Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO - anh 4

Hình ảnh tại Omaha, Nebraska

Hình ảnh được chụp vào ngày 15/4/1965 tại Omaha, Nebraska.

Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO - anh 5

Hình ảnh tại Roswell năm 1949

Bức ảnh chụp tại Roswell vào năm 1949.

Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO - anh 6

Phiến đá được cho là thuộc nền văn minh của người ngoài Trái Đất

Được tìm thấy vào năm 1957 tại Ohio, phiến đá bí ẩn được cho là thuộc nền văn minh của những người ngoài Trái Đất. Các chuyên gia cho rằng đây là mảnh thiên thạch đã rơi xuống hàng thế kỉ, sau các nghiên cứu, chuyên gia tuyên bố đây là đá trầm tích.

Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO - anh 7

Hình ảnh vật thể UFO ở New York

Vật thể giống như một chiếc tàu ngầm biết bay được chụp tại Bronx, New York vào 27/12/1954.

Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO - anh 8

Hình ảnh chụp tại California vào năm 1965

Những hình ảnh này được một công nhân đường cao tốc có tên Rex Heflin ở Santa Ana, California chụp vào năm 1965 do công nhân đường cao tốc Rex Heflin chụp lại bằng máy ảnh riêng của mình. Vật thể này được cho là đã bay trên Trạm Marine Corps El Toro Air giữa ban ngày nhưng không ai nhìn thấy. Vật ở phía xa được cho là sương LA chứ không phải UFO.

Mỹ bất ngờ tiết lộ 12.000 tấm ảnh “hàng hiếm” về UFO - anh 9

Những thành viên trong dự án "Blue Book"

Những thành viên trong dự án "Blue Book" đã tiếp nhận hơn 12.000 trường hợp bắt gặp UFO. Người ngồi ở giữa là Hector Quintanilla, sĩ quan trưởng sau cùng của dự án Blue Book.

Xem thêm:

- Những điều chưa biết về sao Mộc – Hành tinh lớn nhất Hệ Mặt trời

- Phát hiện: Thiên hà trong vũ trụ tình cờ 'sắp xếp' giống các thành phố trên Trái đất

- Khám phá bí mật cuộc sống thành Rome thời cổ đại

- 5 bậc thầy hội họa thay đổi lịch sử nghệ thuật thế giới

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".