Mỹ-Hàn lập liên minh vững chắc “đấu” với Triều Tiên

Trong chuyến thăm Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định mối quan hệ đồng minh giữa nước này và Hàn Quốc sẽ càng vững bền trước bất cứ mối đe dọa nào từ Triều Tiên.
Mỹ-Hàn lập liên minh vững chắc “đấu” với Triều Tiên

Theo Tân Hoa xã, ngày 18/5, trong chuyến thăm Seoul, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã khẳng định liên minh vững chắc giữa Hàn Quốc và Mỹ sẽ chống lại bất kỳ mối đe dọa nào từ Triều Tiên.

Mỹ-Hàn lập liên minh vững chắc “đấu” với Triều Tiên - anh 1

Ngoại trưởng John Kerry hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc

Phát biểu trong cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Yun Byung-se tại thủ đô Seoul, ông Kerry khẳng định Mỹ và Hàn Quốc sẽ “đoàn kết trong quyết tâm đối phó với bất cứ mối đe dọa nào từ phía Triều Tiên.”

Ông nhấn mạnh liên minh Mỹ-Hàn chưa bao giờ bền chặt đến vậy và đang ở trạng thái “tốt đẹp nhất từ trước tới nay.”

Liên quan đến việc Bình Nhưỡng ngày 9/5 tuyên bố đã bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), Ngoại trưởng Kerry cho rằng đây là một hành động khiêu khích và vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc, đồng thời cảnh báo Triều Tiên có thể sẽ bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới.

Mỹ sẽ thảo luận với Trung Quốc tại Washington vào tháng tới về phương thức “tăng cường các biện pháp trừng phạt” Triều Tiên.

Mỹ-Hàn lập liên minh vững chắc “đấu” với Triều Tiên - anh 2

Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se (phải) và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Theo hãng tin Yonhap, Ngoại trưởng Mỹ nhận định cách hành xử gần đây của Bình Nhưỡng cho thấy họ không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán về giải trừ vũ khí hạt nhân.

Theo ông, Triều Tiên thậm chí còn không tiếp cận những bước đi cần thiết nhằm kiềm chế chương trình vũ khí hạt nhân của nước này để Washington có thể khởi động đàm phán.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry đến Seoul chiều 17/5 trong chuyến thăm đầu tiên của quan chức này tới Hàn Quốc kể từ tháng 2/2014.

Chuyến thăm hai ngày này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên khi Bình Nhưỡng ngày 9/5 tuyên bố đã bắn thử thành công SLBM.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Triều Tiên: Yêu cầu Hàn Quốc chấm dứt xúc phạm nước này

- Triều Tiên sẽ tổ chức duyệt binh lớn, “khoe” giàn vũ khí mới

- Tin Triều Tiên: Những ngày cuối của Bộ trưởng Quốc phòng trước khi bị “trảm”

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.