Mỹ: Ít nhất 12 người thiệt mạng sau cơn bão Milton

(Ngày Nay) - Cơn bão Milton đã càn quét qua bang Florida, gây ra 19 trận lốc xoáy và cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người. Tình trạng ngập lụt gây ảnh hưởng cho 11 triệu người dân, đồng thời khiến hơn 3,3 triệu hộ gia đình bị cắt điện tạm thời.
Mỹ: Ít nhất 12 người thiệt mạng sau cơn bão Milton

Theo báo cáo sơ bộ ban đầu, ít nhất 6 trường hợp tử vong đã được xác nhận ở quận St. Lucie thuộc bang Florida, nơi xảy ra 17 trận lốc xoáy. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng ít nhất 2 người thiệt mạng ở thành phố St. Petersburg trong cơn bão. Theo cảnh sát trưởng, ít nhất 3 người thiệt mạng ở quận Volusia. Ngoài ra, 1 trường hợp đã tử vong ở quận Citrus sau khi cây đổ vào xe hơi, theo đội tuần tra Đường cao tốc bang Florida. Gió bão đặc biệt mạnh ở biển Venice thuộc quận Sarasota, đạt tốc độ cao nhất 172,16 km/giờ.

Cư dân vịnh Tampa thức dậy với cảnh tàn phá trên diện rộng. Bão Milton đã làm đổ một cần cẩu xây dựng và làm hư hại mái của sân vận động Tropicana Field, nơi dự kiến sẽ được sử dụng để nhân viên cứu hộ khẩn cấp nghỉ ngơi - kế hoạch này đã bị hủy bỏ trước khi cơn bão đổ bộ.

Hơn 80.000 người đã trú ẩn qua đêm trong các nơi tạm trú. Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết lực lượng chức năng đã tích cực thực hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn xuyên đêm. Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 48 người đã được giải cứu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết hàng nghìn nhân viên liên bang đã được triển khai đến các khu vực chịu thiệt hại do bão Milton gây ra, bao gồm hơn 1.000 thành viên thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển.

Hơn 3.000 chuyến bay cũng đã bị hủy và hoãn khi cơn bão đổ bộ.

Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), bão Milton đã hạ cấp thành một cơn bão hậu nhiệt đới với sức gió khoảng 121 km/giờ. Cơ quan này cho biết thêm rằng cơn bão dự kiến sẽ suy yếu nhanh chóng khi nó di chuyển ra xa bờ biển Mỹ.

Theo NBC News
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.