Mỹ: Ít nhất 12 người thiệt mạng sau cơn bão Milton

(Ngày Nay) - Cơn bão Milton đã càn quét qua bang Florida, gây ra 19 trận lốc xoáy và cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người. Tình trạng ngập lụt gây ảnh hưởng cho 11 triệu người dân, đồng thời khiến hơn 3,3 triệu hộ gia đình bị cắt điện tạm thời.
Mỹ: Ít nhất 12 người thiệt mạng sau cơn bão Milton

Theo báo cáo sơ bộ ban đầu, ít nhất 6 trường hợp tử vong đã được xác nhận ở quận St. Lucie thuộc bang Florida, nơi xảy ra 17 trận lốc xoáy. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng ít nhất 2 người thiệt mạng ở thành phố St. Petersburg trong cơn bão. Theo cảnh sát trưởng, ít nhất 3 người thiệt mạng ở quận Volusia. Ngoài ra, 1 trường hợp đã tử vong ở quận Citrus sau khi cây đổ vào xe hơi, theo đội tuần tra Đường cao tốc bang Florida. Gió bão đặc biệt mạnh ở biển Venice thuộc quận Sarasota, đạt tốc độ cao nhất 172,16 km/giờ.

Cư dân vịnh Tampa thức dậy với cảnh tàn phá trên diện rộng. Bão Milton đã làm đổ một cần cẩu xây dựng và làm hư hại mái của sân vận động Tropicana Field, nơi dự kiến sẽ được sử dụng để nhân viên cứu hộ khẩn cấp nghỉ ngơi - kế hoạch này đã bị hủy bỏ trước khi cơn bão đổ bộ.

Hơn 80.000 người đã trú ẩn qua đêm trong các nơi tạm trú. Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết lực lượng chức năng đã tích cực thực hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn xuyên đêm. Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 48 người đã được giải cứu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết hàng nghìn nhân viên liên bang đã được triển khai đến các khu vực chịu thiệt hại do bão Milton gây ra, bao gồm hơn 1.000 thành viên thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển.

Hơn 3.000 chuyến bay cũng đã bị hủy và hoãn khi cơn bão đổ bộ.

Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), bão Milton đã hạ cấp thành một cơn bão hậu nhiệt đới với sức gió khoảng 121 km/giờ. Cơ quan này cho biết thêm rằng cơn bão dự kiến sẽ suy yếu nhanh chóng khi nó di chuyển ra xa bờ biển Mỹ.

Theo NBC News
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.