Mỹ: Thêm một tàu chở hàng của Norfolk Southern bị trật bánh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 5/3 (giờ Việt Nam), khoảng 20 toa của một tàu chở hàng thuộc công ty đường sắt Norfolk Southern đã bị trật khỏi đường ray gần Springfield, bang Ohio, Đông Bắc nước Mỹ. Đây là lần thứ hai các tàu chở hàng của Norfolk Southern bị trật bánh tại bang này chỉ trong 1 tháng.
Lực lượng cứu hộ khẩn cấp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tàu hỏa chở hóa chất bị trật bánh ở bang Ohio, Mỹ ngày 4/2/2023. Ảnh: AP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ khẩn cấp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tàu hỏa chở hóa chất bị trật bánh ở bang Ohio, Mỹ ngày 4/2/2023. Ảnh: AP/TTXVN

Theo người phát ngôn của Norfolk Southern, vụ tai nạn xảy ra gần khu vực tổ chức triển lãm của hạt Clark. Khi gặp nạn, đoàn tàu không chở khách. 20 trong số 212 toa của đoàn tàu đã bị trật khỏi đường ray. Đoàn tàu này không chở hóa chất độc hại như đoàn tàu bị trật bánh hôm 3/2 tại East Palestine, cũng thuộc bang Ohio. Không ai bị thương trong vụ việc.

Cơ quan Qản lý khẩn cấp của hạt Clark đã đề nghị người dân sống trong phạm vi 304 m từ nơi xảy ra vụ tai nạn ở trong nhà, song không ban hành lệnh sơ tán chính thức. Theo các thông tin mới nhất, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực làm việc nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Điện trong khu vực cũng đã bị mất và hiện chưa rõ khi nào sẽ được khôi phục.

Phát biểu trên Twitter, Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Pete Buttigieg cho biết đã nhận được thông tin về vụ tai nạn trên và các cơ quan chức năng sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình.

Trước đó, ngày 3/2, đã có 38 toa của một đoàn tàu chở hàng cũng thuộc công ty đường sắt Norfolk Southern đã bị trật bánh ở East Palestine. Dù không có người bị thương, song một số toa tàu chở hóa chất độc hại đã bốc cháy, khiến khoảng 5.000 người dân sống trong khu vực phải sơ tán. Người dân địa phương đang lo ngại những tác động đối với sức khỏe, khi một số người gặp phải tình trạng đau đầu. Một trong những hóa chất được chở trên tàu là vinyl clorua, được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ cho biết là rất dễ bắt lửa và gây ung thư. Khi bị đốt cháy, hóa chất này phân hủy thành các hợp chất độc hại khác bao gồm hydrogen chloride.

Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.