Mỹ: Xuất hiện bê có hai đầu bốn mắt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Con bê hai đầu cực hiếm được sinh ra tại một trang trại ở Louisiana, Mỹ và hiện vẫn đang phát triển tốt dù bê mắc bệnh đa đầu thường có tuổi thọ rất ngắn.
Mỹ: Xuất hiện bê có hai đầu bốn mắt

Ngày 28/2 vừa qua, trang trại Breaux Farms ở Louisiana, Mỹ đã thu hút sự chú ý khi đăng tải hình ảnh thông báo con bò trong trang trại của họ vừa sinh ra một con bê có đến hai mặt, bốn mắt, hai mũi, hai miệng và hai tai.

Được biết, khả năng sinh ra một con bê như vậy chỉ là 1/400.000.000 và chúng thường có tuổi thọ ngắn.

Dawn Breaux - chủ nhân trang trại cho biết: "Chúng tôi biết con bê này sẽ có tuổi thọ ngắn và rất có thể chỉ sống được vài ngày. Nó đã vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể sống sót sau khi ra đời và hiện đã sống được ít nhất 14 tiếng. Chúng tôi đã đặt tên cho nó là Deux Face, tiếng Pháp có nghĩa là 'hai mặt'".

Tình trạng của con bê này được gọi là bệnh đa đầu - có nhiều hơn một cái đầu, và hầu hết chúng thường chết non sau khi sinh. Một số con có thể sống được chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày. Trường hợp con bê hai đầu có thể sống sót lâu nhất được ghi nhận cho đến nay là 40 ngày.

Theo bản cập nhật gần đây nhất của trang trại vào ngày 11/2, con bê Deux Face đã sống sót được gần hai tuần, đang tiến triển tích cực và mỗi ngày lại khỏe mạnh thêm một chút. Nó gần như đã có thể ngẩng đầu lên, điều mà trước đây không thể làm được, đồng thời đôi chân của con vật nhỏ cũng ngày càng khỏe hơn.

Hiện tại, Breaux Farms vẫn đang cập nhật tin tức hàng ngày của Deux Face vì có rất nhiều người trên nền tảng mạng xã hội bày tỏ sự quan tâm đến cuộc sống của con bê kỳ lạ này. Trang trại cho biết, ban đầu Deux Face không thể ngẩng đầu, không đứng vững nên cũng không thể bú sữa. Những người chăm sóc chỉ có thể pha sữa vào bình để cho Deux Face uống.

Phía trang trại sau đó cũng tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y để hỗ trợ sự phát triển của Deux Face và nói rằng nó "có vẻ không đau khổ hay đau đớn gì", đồng thời cho biết con bê đang ăn bằng cả hai miệng.

Trang trại Breaux Farms thông báo họ sẽ không bán con bê và cũng không cho phép bất kỳ du khách hay giới truyền thông đến thăm hay chụp ảnh để bảo vệ sự an toàn của Deux Face.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.