Năm 2021: Xu hướng ưu tiên tiện ích và phong cách sống đẳng cấp lên ngôi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giai đoạn 2021 – 2030, xu hướng cân bằng lợi ích bản thân và giá trị xã hội lên ngôi, khách hàng hướng đến những sản phẩm sở hữu hệ sinh thái tiện ích đa dạng, đẳng cấp. Không gian sống trở thành lựa chọn số một của cư dân hiện nay.

Thời đại của BĐS sinh thái, các Tổ hợp nhiều tiện ích

Chia sẻ tại tọa đàm chuyên đề “Triển vọng thị trường bất động sản năm 2021”, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Trung Ương, PGS Tiến Sĩ Trần Kim Chung cho rằng, thị trường bất động sản hơn 15 năm trải qua 3 giai đoạn.

Giai đoạn đầu, một căn nhà/căn hộ được xây dựng và bỏ tất cả vào trong đó, nhà của ai là “pháo đài” của người ấy.

Giai đoạn 2, từ 2011-2012, diện tích căn hộ/nhà ở thu hẹp lại, giá cả không quá cao, nhưng xung quanh tiến lên một bước thành “khu ở”.

Giai đoạn 3, từ 2013 trở lại đây, phong cách bên trong căn nhà được tối giản hóa, để tối đa hóa tiện ích bên ngoài.

Trong giai đoạn hiện nay, khách hàng quan tâm nhiều đến tiện ích, sự thoải mái hơn là diện tích sống. Không gian sống xanh, đô thị hoa nông thôn tích cực hơn nông thôn hóa thành thị. Chất lượng hạ tầng kết nối ưu tiên hơn khoảng cách đến trung tâm. Theo đó, bất động sản phẩm tích hợp trong khu đô thị nhiều tiện ích đang và sẽ là các sản phẩm đang dẫn dắt thị trường và nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Năm 2021: Xu hướng ưu tiên tiện ích và phong cách sống đẳng cấp lên ngôi ảnh 1

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet quy mô 1,000 ha của Novaland với các dòng sản phẩm second home đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Quyền GĐ tài chính Tập đoàn Novaland cũng cho rằng, người dân đang có xu hướng thay đổi nhu cầu và phong cách sống mới, những dự án mang tính tiên phong của Novaland sẽ “thỏa mãn” nhà đầu tư. Các Tổ hợp đầy đủ tiện ích, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, môi trường sống rộng rãi, thoải mái sẽ là lựa chọn hàng đầu của cư dân.

Xu hướng mới – không chỉ là ngôi nhà để ở

Theo thống kê, có khoảng 30 dự án đủ điều kiện huy động vốn bán nhà đang hình thành, dự kiến cung ứng ra thị trường 25.000 căn, nhưng hầu như không xuất hiện chung cư giá dưới 20 triệu đồng/m2, ngược lại, căn hộ hạng trung, sang và cao cấp rất được quan tâm và săn đón.

Hiện nay, các định nghĩa liên quan đến sản phẩm thuộc các phân khúc trung cấp, cao cấp ở Việt Nam không có định nghĩa nào phản ánh đúng và đủ. “Thực tế, do chi phí đầu vào tăng nên, chủ đầu tư đẩy giá sản phẩm tăng lên, còn chất lượng thì chưa đạt được đúng giá trị của một sản phẩm cao cấp. Nhiều chủ đầu tư làm một dự án không uy tín, bán xong hết quyền lợi thì “bỏ mặc” cư dân, thì dự án sau không ai mua, nhưng cũng có một số chủ đầu tư họ làm nhiều dự án tốt vì họ làm đàng hoàng. Lựa chọn chủ đầu tư khi mua sản phẩm cũng rất quan trọng”, ông Khương đánh giá.

Cùng quan điểm với ông Khương, Bà Xuân Dung cho rằng người dân sẽ có xu hướng dịch chuyển ra xa trung tâm khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp và nhu cầu về môi trường sống xanh ngày càng tăng. Thu nhập người dân đang được cải thiện, tầng lớp trung lưu của Việt Nam tăng lên rất nhanh. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, khu vực trung lưu của Việt Nam hiện nay là 13% dân số sẽ tăng lên 26% vào năm 2026. Đây là một tập khách hàng vô cùng lớn và tiềm năng cho các sản phẩm trong tương lai như căn hộ cao cấp, bất động sản trong đô thị tích hợp, second home…Họ mong muốn không chỉ mua nhà để ở, mà còn có đẩy đủ tiện nghi, tiện ích, môi trường sống phù hợp.

Năm 2021: Xu hướng ưu tiên tiện ích và phong cách sống đẳng cấp lên ngôi ảnh 2

Habana Island – NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu) của Novaland với vị trí độc tôn khi một mặt giáp biển, một mặt giáp sông.

Hiểu được nhu cầu đó, Tập đoàn Novaland đã chủ động chuẩn bị, phát triển quỹ đất, triển khai Dự án ở các vị trí phù hợp như Đô thị sinh thái Aqua City phía đông TP.HCM, các Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram tại Bà Rịa – Vũng Tàu và NovaWorld Phan Thiet tại Bình Thuận. Các dự án này đều sẽ có kết nối thuận tiện nhờ đầu tư cơ sở hạ tầng của khu vực xung quanh.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).