Nam A Bank triển khai nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Ngân hàng đã triển khai nhiều hoạt động tri ân những anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do, vì vẹn toàn núi sông và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Sáng nay (ngày 27/7), tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, Nam A Bank đã trao tặng 4 phần quà mang ý nghĩa thiết thực cho hai bà Mẹ Việt Nam anh hùng cùng Thương binh nặng tại địa phương. Đồng thời, Ngân hàng cũng đã tổ chức trao tặng nhà, sổ tiết kiệm và quà đến hộ gia đình ông Đặng Văn Tài trên địa bàn xã này. Đây là Ngôi Nhà Hạnh Phúc, mang ý nghĩa như một món quà tri ân của cán bộ nhân viên Ngân hàng đến những người có công với Cách mạng.

Nam A Bank triển khai nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ ảnh 1

Ước mong về một ngôi nhà vững chắc của ông Tài nay đã thành hiện thực.

Ông Đặng Văn Tài là bộ đội chiến đấu ở chiến trường Campuchia, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà nhỏ với 4 người sinh sống được cất cách đây 2 thập kỷ, nay đã xuống cấp trầm trọng nên nhận được món quà mang ý nghĩa thiết thực này, ông và gia đình cực kỳ xúc động. Từ nay, gia đình ông Tài đã có mái nhà vững chắc để che nắng che mưa, đảm bảo sức khỏe khi tuổi tác ngày một già đi.

Sự hỗ trợ của Nam A Bank là món quà vô giá, là niềm động viên, an ủi về vật chất lẫn tinh thần rất lớn đối với ông và gia đình, giúp ông có thêm nghị lực để sống hạnh phúc trong những ngày tháng hòa bình.

Nam A Bank triển khai nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ ảnh 2

Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank đồng hành cùng chương trình.

Trước đó, Nam A Bank đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc - Nối mạch ngàn năm” diễn ra tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh). Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này nhằm tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của quân và dân ta trên chiến trường Đồng Lộc.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân Dân và 20 đài truyền hình địa phương trên cả nước, là lời tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng. Đồng thời tưởng niệm 55 năm Ngày hy sinh của 10 nữ Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2023) và 55 năm Chiến tích làng K130 (13/8/1968-13/8/2023).

Tiếp tục nối dài các hoạt động cộng đồng, dịp này, Nam A Bank đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” 2023 do báo Đảng Cộng Sản tổ chức. Chương trình thực hiện nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như thăm hỏi, động viên, trao tặng sổ tiết kiệm, nhà tình nghĩa, cùng nhiều suất học bổng, quà tình nghĩa tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tại nhiều địa phương trong cả nước.

“Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Nam A Bank luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội. Hàng trăm chương trình, dự án cộng đồng được Nam A Bank triển khai trên khắp cả nước. Trong đó, Nam A Bank đề cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, luôn hướng đến việc khơi dậy lòng tự hào và trách nhiệm chăm sóc người có công với Cách mạng trên cả nước”, đại diện Ngân hàng này chia sẻ.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.