Nam thanh niên bị bắt giữ vì mặc cảnh phục và mang còng số 8 để giả danh công an

(Ngày Nay) - Sáng ngày 26/3, Công an TP. Biên Hòa nhận được tin báo từ người dân sinh sống ở khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về việc ở khu vực này xuất hiện một nam thanh niên trên mặc cảnh phục của chiến sĩ công an, nhưng hành động lại ẩn chứa khá nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Toàn bộ tang vật bị thu giữ.
Toàn bộ tang vật bị thu giữ.

Tiếp nhận thông tin từ ngừoi dân, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP. Biên Hoà đã lập tức có mặt tại hiện trường, tiến hành tiếp cận đối tượng nói trên. Qua quan sát, cơ quan chức năng nhận định đối tượng nam giới này mặc quân phục ngành công an mang quân hàm đại úy và đeo biển tên trên ngực. Nhìn bên ngoài, người này trông rất giống một chiến sĩ công an.

Tuy nhiên, khi Công an TP. Biên Hòa yêu cầu nam thanh niên cho kiểm tra giấy tờ thì người này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh mình là công an nên được đưa về trụ sở làm việc.

Nam thanh niên bị bắt giữ vì mặc cảnh phục và mang còng số 8 để giả danh công an ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Phúc Nhân tại trụ sở công an TP. Biên Hoà

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận mình tên Nguyễn Phúc Nhân (32 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị, hiện đang tạm trú tại tỉnh Bình Dương). Nhân cũng thừa nhận rằng mình không phải là công an.  Cách đây khoảng 1 tuần, Nhân mua bộ cảnh phục trên mạng gồm quần áo, thắt lưng, quân hàm, giầy,… với giá 1,4 triệu đồng. Tuy nhiên đối tượng này không khai rõ rằng sử dụng bộ quân phục nói trên vào mục đích gì.

Ngoài ra, công an TP. Biên Hòa cũng phát hiện đối tượng Nhân có mang theo trong người 2 chiếc còng số 8, 2 tờ giấy có nội dung lệnh truy nã, 1 bản án phô tô, một hộ chiếu, cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Hai đối tượng gồm một nam và một nữ đang đi cùng Nhân lúc tên này lúc bị phát hiện cũng đã được lực lượng Công an TP. Biên Hòa tiến hành mời về trụ sở để làm việc nhằm phục vụ công tác điều tra, truy xét vụ việc.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.