Nam thanh niên bị bắt giữ vì mặc cảnh phục và mang còng số 8 để giả danh công an

(Ngày Nay) - Sáng ngày 26/3, Công an TP. Biên Hòa nhận được tin báo từ người dân sinh sống ở khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về việc ở khu vực này xuất hiện một nam thanh niên trên mặc cảnh phục của chiến sĩ công an, nhưng hành động lại ẩn chứa khá nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Toàn bộ tang vật bị thu giữ.
Toàn bộ tang vật bị thu giữ.

Tiếp nhận thông tin từ ngừoi dân, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP. Biên Hoà đã lập tức có mặt tại hiện trường, tiến hành tiếp cận đối tượng nói trên. Qua quan sát, cơ quan chức năng nhận định đối tượng nam giới này mặc quân phục ngành công an mang quân hàm đại úy và đeo biển tên trên ngực. Nhìn bên ngoài, người này trông rất giống một chiến sĩ công an.

Tuy nhiên, khi Công an TP. Biên Hòa yêu cầu nam thanh niên cho kiểm tra giấy tờ thì người này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh mình là công an nên được đưa về trụ sở làm việc.

Nam thanh niên bị bắt giữ vì mặc cảnh phục và mang còng số 8 để giả danh công an ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Phúc Nhân tại trụ sở công an TP. Biên Hoà

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận mình tên Nguyễn Phúc Nhân (32 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị, hiện đang tạm trú tại tỉnh Bình Dương). Nhân cũng thừa nhận rằng mình không phải là công an.  Cách đây khoảng 1 tuần, Nhân mua bộ cảnh phục trên mạng gồm quần áo, thắt lưng, quân hàm, giầy,… với giá 1,4 triệu đồng. Tuy nhiên đối tượng này không khai rõ rằng sử dụng bộ quân phục nói trên vào mục đích gì.

Ngoài ra, công an TP. Biên Hòa cũng phát hiện đối tượng Nhân có mang theo trong người 2 chiếc còng số 8, 2 tờ giấy có nội dung lệnh truy nã, 1 bản án phô tô, một hộ chiếu, cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Hai đối tượng gồm một nam và một nữ đang đi cùng Nhân lúc tên này lúc bị phát hiện cũng đã được lực lượng Công an TP. Biên Hòa tiến hành mời về trụ sở để làm việc nhằm phục vụ công tác điều tra, truy xét vụ việc.

Ảnh minh hoạ.
Sóng nhiệt đại dương đe dọa hệ sinh thái biển California
(Ngày Nay) - Nhiệt độ nước biển tại khu vực Nam California (Mỹ) đang liên tiếp phá vỡ các kỷ lục lịch sử, dấy lên lo ngại về một đợt sóng nhiệt đại dương bất thường. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tình trạng áp cao khí quyển có thể phá hủy hệ sinh thái biển nếu còn tiếp diễn.
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.