Nâng ngực bằng silicon có nguy cơ u ác tính cao hơn 4 lần

Một phân tích trên diện rộng mới đây đã phát hiện ra rằng cấy ghép vú bằng silicon có liên quan đến một loạt căn bệnh nguy hiểm và những biến chứng nghiêm trọng. Những người cấy ghép silicon có tỷ lệ phát triển u ác tính cao hơn 4 lần và khả năng thai lưu là 4,5 lần cao hơn những người bình thường.
Sang năm, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp công khai về tác dụng của silicon trong phẫu thuật thẩm mỹ.
Sang năm, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp công khai về tác dụng của silicon trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Silicon có thể không quá hoàn hảo như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ và các nhà khoa học đang nỗ lực hết mình vì sự an toàn trong phẫu thuật chỉnh hình vòng một bằng silicon.

Trong một nghiên cứu được công bố cách đây hai tuần trong Biên niên sử Phẫu thuật, nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas ở Houston (Mỹ) đã sử dụng dữ liệu từ hơn 100.000 người được cấy ghép từ năm 2007 đến 2010.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng: So với những người bình thường, những người cấy ghép silicon có nguy cơ phát triển hội chứng Sjogren (là hội chứng rối loạn tự miễn dịch gây ra do viêm các tuyến bài tiết) cao gấp 8 lần, có khả năng mắc chứng xơ cứng bì cao gấp 7 lần và viêm khớp dạng thấp cao gấp 6 lần.

Những người cấy ghép silicon có tỷ lệ phát triển u ác tính cao hơn 4 lần và khả năng thai lưu là 4,5 lần cao hơn những người bình thường.

Trong khi các tác giả của nghiên cứu trên cho biết, nghiên cứu của họ không phải là kết luận và yêu cầu mở rộng điều tra về những nguyên nhân tiềm năng, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), nơi cấp phép cho những ca cấy ghép vú đã nhanh chóng “phản pháo” bằng lời phủ nhận sắc nhọn.

Tiến sĩ Binita Ashar, Giám đốc bộ phận phẫu thuật của FDA viết “Chúng tôi trân trọng bày tỏ sự bất đồng ý kiến với kết luận của các tác giả. Vì những lo ngại này, chúng tôi kêu gọi cộng đồng và những tổ chức chăm sóc sức khỏe nhìn nhận những kết luận này một cách thận trọng”.

Ashar viện dẫn các mối lo ngại như phương pháp nghiên cứu nghèo nàn và những sự thiên vị tiềm ẩn.

FDA dự định tổ chức một cuộc họp công khai vào năm 2019 để đảm bảo rằng bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiếp tục có thông tin chính xác, khoa học về an toàn và hiệu quả của cấy ghép vú và thúc đẩy đối thoại công khai về vấn đề này.

Theo Tiền Phong
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.