Nền nhiệt các tỉnh miền Bắc giảm nhanh từ chiều tối nay

(Ngày Nay) - Trong sáng 7/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. 
Nền nhiệt các tỉnh miền Bắc giảm nhanh từ chiều tối nay

Từ đêm ngày 7/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi phía Bắc 15-17 độ.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 06/11, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 07-09/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ từ đêm 06/11 đến ngày 08/11 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Cảnh báo: Từ ngày 07 đến 10/11, trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Bình Định đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Độ ẩm từ 60-98% 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 đến 20 độ, có nơi dưới 16 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét. Độ ẩm từ 67-98% 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 đến 23 độ, vùng núi 16-19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 15oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 25 - 28oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 68-98% 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98% 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rảo rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-97% 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng miền Tây có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm 64-99%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Độ ẩm từ 73-97% 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 28oC

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.