Netflix khởi động sản xuất ‘The Witcher’ mùa hai

(Ngày Nay) - Nền tảng phát trực tuyến hàng đầu thế giới có kế hoạch chi 400 triệu bảng để thực hiện hơn 50 chương trình và loạt phim tại Vương quốc Anh.

Netflix khởi động sản xuất ‘The Witcher’ mùa hai

Đặc biệt, mùa hai của series phim hành động, sử thi “The Witcher” sẽ được khởi quay tại Anh vào ngày 17/8.

Trước đó vào tháng 3, toàn bộ hoạt động sản xuất của Netflix đã bị đình trệ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Anh.

“The Witcher” với sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Henry Cavill, được xem là dự án thành công của Netflix, khi mùa đầu tiên đã được 76 triệu hộ gia đình đón xem.

Phần lớn bối cảnh phim được quay tại Arborfield Studios, phía tây London, đã được làm khử trùng kỹ lưỡng sau khi nam diễn viên Kristofer Hivju (người tham gia mùa hai “The Witcher”) tiết lộ rằng anh đã mắc COVID-19.

Tuần trước, Universal là hãng phim đầu tiên của Hollywood tuyên bố sẽ khởi động lại hoạt động sản xuất tại Anh, với dự án bom tấn “Jurassic World: Dominion” vào ngày 6/7. Dàn diễn viên chính, bao gồm Chris Pratt và Bryce Dallas Howard, đã bay tới Anh vào tuần trước và đang trải qua 2 tuần cách ly trước khi bắt đầu tới phim trường Pinewood Studios.

Năm ngoái, ngành công nghiệp phim ảnh đã chi hơn 3,6 tỷ bảng để làm ra hơn 300 bộ phim và chương trình truyền hình ở Anh, điển hình là series “His Dark Materials” hay “The Crown”, có giá ít nhất 1 triệu bảng mỗi tập. Netflix đã hoàn thành việc quay loạt phim “The Crown” mới nhất, vốn được quay tại Elstree Studios ngay trước tháng 3.

Theo The Guardian
Ảnh minh hoạ.
Ngày mai, giá xăng tiếp tục tăng mạnh?
(Ngày Nay) -  Giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ hai liên tiếp và đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 30/1/2020, theo xu hướng giá thế giới.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.