Nga cảnh báo Anh có thể phải lên tiếng xin lỗi

(Ngày Nay) - Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào hôm thứ năm (5/4), Đại diện Nga đã lên tiếng cảnh báo Anh “đang chơi với lửa và sẽ phải lên tiếng xin lỗi" vì những lời cáo buộc  rằng Moscow đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal.
Nga cảnh báo Anh có thể phải lên tiếng xin lỗi

Đây là lần đối chất trực tiếp thứ 2 giữa Nga và Anh kể từ sau vụ việc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái của ông, Yulia bị đầu độc tại một thị trấn của Anh. Nga trước đó đã yêu cầu một cuộc họp hội đồng khẩn cấp hôm thứ năm nhằm bác bỏ mọi sự liên quan tới vụ việc.

Việc cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh đã để lại những hậu quả ngoại giao to lớn, với sự trục xuất của hàng loạt các nhà ngoại giao Nga và phương Tây. Trước đó Hội đồng Bảo an gồm 15 thành viên đã gặp nhau lần đầu tiên vào ngày 14 tháng 3 theo yêu cầu của Anh Quốc.

Nga cảnh báo Anh có thể phải lên tiếng xin lỗi ảnh 1Đại sứ Nga Vassily Nebenzia

"Chúng tôi cảnh báo Anh rằng họ đang đùa với lửa và sẽ phải lên tiếng xin lỗi”, Đại sứ Nga Vassily Nebenzia cho biết trong một bài phát biểu dài hơn 30 phút.

Trong khi đó, Đại sứ Hoa Kỳ Karen Pierce đã khẳng định với Hội đồng Bảo an rằng: "Chúng tôi không có gì để giấu ... nhưng tôi e rằng Nga có thể đang sợ hãi điều gì đó."

Trước đó tại cơ quan giám sát vũ khí hóa học toàn cầu hôm thứ tư, Nga đã yêu cầu một cuộc điều tra chung về việc đầu độc của Skripals, nhưng yêu cầu này đã không được chấp thuận.

"Cho phép các nhà khoa học Nga tham gia cuộc điều tra mà họ bị cáo buộc là kẻ phạm tội thì chẳng khác nào tạo điều kiện cho họ", Đại sứ Pierce trích dẫn một câu chuyện trong "Sherlock Holmes" để ám chỉ điều này.

Theo Reuters

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.