Nga cảnh báo nước ngoài không can thiệp vụ xét xử Navalny

0:00 / 0:00
0:00
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh một số nước phương Tây được cho là đang tìm cách gây sức ép đối với việc Nga xét xử nhân vật đối lập Alexei Navalny.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova ngày 2/2 nhấn mạnh, sự hiện diện của các nhà ngoại giao nước ngoài tại phiên tòa xét xử công dân Nga là can thiệp vào công việc nội bộ của nước này. Việc làm này có thể “gây áp lực tâm lý" lên các thẩm phán. Bà Zakharova cũng khẳng định thêm rằng, những yêu cầu của các nước phương Tây kêu gọi trả tự do cho Navalny là “không thực tế".

Tuyên bố được bà Zakharova đưa ra sau khi các nước phương Tây và Mỹ lên tiếng phản đối quyết định của tòa án Nga chấp thuận đề nghị của cơ quan công tố về việc áp dụng hình thức tù giam đối với Navalny.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde cũng đã khẳng định: “Cho tới thời điểm này chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin nào cho thấy tính chính đáng của những cáo buộc đang nhằm vào chính quyền Nga. Nếu bạn muốn buộc tội một ai đó, thì bạn cần có bằng chứng rõ rằng để chứng minh là họ có tội. Nga chưa nhận được bất kỳ bằng chứng nào xác nhận việc Navalny bị đầu độc, vì vậy không có lý do để có thể coi đó là một vụ dàn dựng”.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban lâm thời bảo vệ chủ quyền nhà nước và ngăn chặn can thiệp vào công việc nội bộ của Nga thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện), ông Andrei Klimov lưu ý rằng, sự xuất hiện của các nhà ngoại giao nước ngoài tại phiên tòa xét xử Navalny là bằng chứng cho thực tế nhân vật này nhận được sự hỗ trợ từ nước ngoài./.

Theo VOV
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.