Nga điều tra hình sự vụ nhà chính trị đối lập Navalny bị đầu độc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nga đã mở cuộc điều tra hình sự Lyubov Sobol, một đồng minh của nhà chính trị đối lập Alexei Navalny, vì các cáo buộc rằng cô đã bí mật đột nhập vào một căn hộ có liên quan đến cái chết của Navalny.
Nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny. (Ảnh: Reuters)
Nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny. (Ảnh: Reuters)

Ủy ban Điều tra Nga - cơ quan xử lý các vụ án nghiêm trọng, cho biết trên trang web của mình vào thứ Sáu rằng họ đã khởi động một vụ án hình sự với Sobol. Họ không đề cập đến bất kỳ sự giam giữ nào với cô.

Tuy nhiên, theo bài đăng của Navalny - nạn nhân của vụ đầu độc trên Twitter, Sobol đã bị giam trong 48 giờ sau khi bị thẩm vấn. Ông Navalny đang dần bình phục tại Đức sau khi được điều trị tại một bệnh viện ở Berlin.

Những người ủng hộ Sobol cho rằng, hôm 21/12, cô đã đến căn hộ được cho là thuộc sở hữu của một nhân viên an ninh thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB). Theo nhà chính trị đối lập Navalny, nhân viên an ninh này có liên quan tới âm mưu đầu độc ông bằng chất độc thần kinh.

Phía bên kia, FSB đã thẳng thừng bác bỏ cáo buộc của Navalny. Họ tuyên bố Sobol cùng một số người khác đã cố gắng đột nhập vào căn hộ của một phụ nữ lớn tuổi tại Moscow, trong bộ đồng phục của một cơ quan nhà nước. FSB buộc tội Sobol đã giả một nhân viên chuyển phát nhanh để vào khu chung cư, trước khi xông vào căn hộ của người phụ nữ khi bà vừa mở cửa. Với tội danh sử dụng bạo lực để đột nhập trái phép vào chỗ ở của người khác, Sobol có thể phải lĩnh 2 năm tù, FSB tuyên bố.

Đức và một số nước châu Âu khác khẳng định Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok, trong một vụ giết người có chủ đích. Điện Kremlin liên tục bác bỏ các cáo buộc này.

Theo Reuters
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.