Nga: Gần 4.000 xe tăng, thiết giáp và máy bay không người lái của Ukraine bị phá hủy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quân đội Nga tuyên bố đã tiêu diệt 793 máy bay không người lái cùng 2.979 xe tăng, thiết giáp của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt vừa qua.
Ảnh minh họa. Ảnh: KPCC
Ảnh minh họa. Ảnh: KPCC

Ngày 10/5, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, đã tổng kết thiệt hại hại quân sự mà Ukraine phải gánh chịu kể từ khi Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước láng giềng.

Theo đó, phía Nga đã tiêu diệt 163 máy bay, 124 trực thăng, 793 thiết bị bay không người lái, 300 tổ hợp tên lửa phòng không, 2.797 xe tăng và thiết giáp bộ binh, 351 hệ thống rocket phóng loạt, 1.440 pháo - súng cối và 2.789 phương tiện motor quân sự đặc chủng.

Thiếu tướng Konashenkov cũng cập nhật hoạt động quân sự của Nga. Theo đó, các lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 3 máy bay không người lái, đánh chặn một tên lửa Tochka-U do quân đội Ukraine bắn vào khu vực Khartsyzsk ở Donbass trong đêm ngày 10/5. Ông cũng cho biết Nga tiêu diệt 1 máy bay Su-25 của Ukraine gần Novaya Dmitrovka thuộc tỉnh Kharkov.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt, Mosvka và Kyiv thường xuyên cập nhật tổn thất của đối phương, với con số thiệt hại được hai bên đưa ra là khác nhau.

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.