Nga hoàn tất phát triển hệ thống tên lửa phòng không S-500 vào 2021

0:00 / 0:00
0:00

Theo báo giới phương Tây, hệ thống tên lửa mới của Nga đã bắn hạ mục tiêu ở cự ly 481,2km, xa hơn 80km so với mọi hệ thống tên lửa hiện có.
Hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 của Nga. (Ảnh: Ed News/TTXVN)
Hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 của Nga. (Ảnh: Ed News/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn báo “Sao đỏ” của Bộ Quốc phòng Nga, Phó Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS), Trung tướng Andrei Yudin ngày 27/11 tiết lộ Moskva sẽ hoàn tất công tác phát triển hệ thống tên lửa phòng không S-500 vào năm 2021.

Tướng Yudin nói: “Cần lưu ý rằng công việc phát triển hệ thống phòng không và chống tên lửa đạn đạo di động S-500 dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2021."

Trước đó, phát biểu tại triển lãm vũ khí quốc tế Army-2020, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết hệ thống S-500 đang trải qua những cuộc thử nghiệm cấp nhà nước và chuẩn bị mua các linh kiện để phục vụ giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Nga đang phát triển S-500 với mục tiêu đưa các hệ thống lửa phòng không này vào tác chiến trong vòng 25 năm tới. 

Theo báo giới phương Tây, hệ thống tên lửa mới của Nga đã bắn hạ mục tiêu ở cự ly 481,2km, xa hơn 80km so với mọi hệ thống tên lửa hiện có. 

Trước đó, Trung tướng Andrei Yudin ngày 27/11 cho biết các doanh nghiệp quốc phòng Nga trong năm 2020 sẽ bàn giao hơn 200 máy bay, trực thăng và các hệ thống tên lửa đất đối không cho quân đội.

Tướng Yudin thông báo: “Năm nay, các công ty quốc phòng sẽ bàn giao hơn 200 khí tài quân sự mới cho quân đội, gồm các máy bay Su-35Svà Su-34, trực thăng Mi-28UB và Ka-52, máy bay huấn luyện L-410UVP-U20 và Yak-130, cùng các hệ thống tên lửa phòng không S-400."

Theo tướng Yudin, tính đến thời điểm hiện tại, quân đội Nga đã nhận được hơn 70 máy bay và trực thăng, khoảng 30 hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa đạn đạo. 

Ngoài ra, bốn trung đoàn tên lửa phòng không cũng đã hoàn tất tái trang bị bằng các hệ thống S-400./.

Theo TTXVN
Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.