Nga hoàn tất phát triển hệ thống tên lửa phòng không S-500 vào 2021

0:00 / 0:00
0:00

Theo báo giới phương Tây, hệ thống tên lửa mới của Nga đã bắn hạ mục tiêu ở cự ly 481,2km, xa hơn 80km so với mọi hệ thống tên lửa hiện có.
Hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 của Nga. (Ảnh: Ed News/TTXVN)
Hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 của Nga. (Ảnh: Ed News/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn báo “Sao đỏ” của Bộ Quốc phòng Nga, Phó Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS), Trung tướng Andrei Yudin ngày 27/11 tiết lộ Moskva sẽ hoàn tất công tác phát triển hệ thống tên lửa phòng không S-500 vào năm 2021.

Tướng Yudin nói: “Cần lưu ý rằng công việc phát triển hệ thống phòng không và chống tên lửa đạn đạo di động S-500 dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2021."

Trước đó, phát biểu tại triển lãm vũ khí quốc tế Army-2020, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết hệ thống S-500 đang trải qua những cuộc thử nghiệm cấp nhà nước và chuẩn bị mua các linh kiện để phục vụ giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Nga đang phát triển S-500 với mục tiêu đưa các hệ thống lửa phòng không này vào tác chiến trong vòng 25 năm tới. 

Theo báo giới phương Tây, hệ thống tên lửa mới của Nga đã bắn hạ mục tiêu ở cự ly 481,2km, xa hơn 80km so với mọi hệ thống tên lửa hiện có. 

Trước đó, Trung tướng Andrei Yudin ngày 27/11 cho biết các doanh nghiệp quốc phòng Nga trong năm 2020 sẽ bàn giao hơn 200 máy bay, trực thăng và các hệ thống tên lửa đất đối không cho quân đội.

Tướng Yudin thông báo: “Năm nay, các công ty quốc phòng sẽ bàn giao hơn 200 khí tài quân sự mới cho quân đội, gồm các máy bay Su-35Svà Su-34, trực thăng Mi-28UB và Ka-52, máy bay huấn luyện L-410UVP-U20 và Yak-130, cùng các hệ thống tên lửa phòng không S-400."

Theo tướng Yudin, tính đến thời điểm hiện tại, quân đội Nga đã nhận được hơn 70 máy bay và trực thăng, khoảng 30 hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa đạn đạo. 

Ngoài ra, bốn trung đoàn tên lửa phòng không cũng đã hoàn tất tái trang bị bằng các hệ thống S-400./.

Theo TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.