Nga liên tục điện đàm với phương Tây về vấn đề Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Sputniknews, Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/10 thông báo Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Sergei Shoigu, cùng ngày đã tiến hành cuộc điện đàm lần thứ 2 trong vòng 3 ngày qua với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin.
 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (trái) và người đồng cấp Nga Sergey Shoigu (phải). Ảnh: AFP
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (trái) và người đồng cấp Nga Sergey Shoigu (phải). Ảnh: AFP

Nội dung chính của cuộc điện đàm lần này cũng như lần trước là về Ukraine.

Trước đó, cùng ngày, Bộ trưởng Shoigu đã điện đàm với các Bộ trưởng Quốc phòng của Anh và Pháp. Bộ Quốc phòng Anh ra thông cáo cho biết trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã đảm bảo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu rằng Ukraine sẽ không leo thang xung đột. Ông Wallace cũng nhắc lại sự ủng hộ của Anh đối với Ukraine và “mong muốn làm giảm leo thang xung đột”. Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh Ukraine và Nga phải tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay và Anh sẵn sàng hỗ trợ.

Trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu cũng khẳng định mong muốn một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine. Ông Lecornu cho biết thêm ông đã sớm lên kế hoạch cho các cuộc thảo luận với người đồng cấp Ukraine.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.