Nga tiết lộ chi phí bảo quản thi hài lãnh tụ Lenin

Chính phủ Nga tuyên bố sẽ chi lên đến 13 triệu rúp (tương đương 200.000 đô la) trong năm nay để bảo quản thi hài của lãnh tụ Vladimir Lenin.
Nga tiết lộ chi phí bảo quản thi hài lãnh tụ Lenin

Cơ quan Cảnh vệ Liên bang Nga (FSO) cho biết, công tác bảo quản thi hài lãnh tụ Vladimir Lenin trong năm 2016 dự kiến tiêu tốn một khoản chi phí tương đương 200.000 USD. Thông tin trên được người phát ngôn của FSO cho biết vào ngày 12/4.

Nga tiết lộ chi phí bảo quản thi hài lãnh tụ Lenin ảnh 1

Thi hài lãnh tụ Lenin được bảo quản ướp lạnh.

Số tiền đã được công bố trong một thông báo trên trang web của Cục Ngân sách nhà nước. Chúng sẽ được sử dụng trong việc lưu giữ và bảo quản thi hài Lenin giống như ban đầu.

Lãnh tụ Lenin qua đời năm 1924. Thi hài ông được bảo quản và trưng bày trong lăng ở Quảng trường Đỏ, Moscow hơn 90 năm qua.

Một phòng thí nghiệm các cơ cấu dược và sinh học, thuộc Viện Nghiên cứu Cây thuốc và hương liệu Nga được thành lập năm 1924, không lâu sau khi Lenin qua đời, chịu trách nhiệm bảo quản thi hài ông.

Tuệ Linh

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.