Nga tuyên bố bắn hạ một vật thể bay bí ẩn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông Nga cho biết một vật thể bay không xác định, được mô tả là UFO, đã bị bắn hạ ở vùng Rostov, miền Nam nước này.
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội ở Nga cho thấy một vật thể bay trên tỉnh Rostov vào đêm 3/1. Ảnh: Telegram
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội ở Nga cho thấy một vật thể bay trên tỉnh Rostov vào đêm 3/1. Ảnh: Telegram

Mới đây, ông Vasily Golubev, Thống đốc tỉnh Rostov, thông báo trên kênh Telegram rằng các lực lượng chức năng đã phát hiện một vật thể hình tròn nhỏ bay lơ lửng ở độ cao khoảng 1,5 km vào ngày 3/1. Vật thể bí ẩn này xuất hiện phía trên làng Sultan Sala thuộc huyện Myasnikovsky. Quyết định bắn hạ nó đã nhanh chóng được đưa ra.

"Tôi kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh. Để đảm bảo an ninh, mọi lực lượng và các phương tiện đều tham gia ứng phó. Bầu trời đã được bao phủ bởi hệ thống phòng không", Thống đốc Vasily Golubev thông báo, song không nói rõ vật thể đó là gì.

Khi đưa tin về những thông báo của ông Golubev, hãng tin địa phương Pivyet Rostov đã đăng bài viết "một UFO dạng quả bóng trên bầu trời đã bị bắn hạ”.

Các kênh tin tức trên Telegram của Ostorozhna, Novosti trong đêm 3/1 đã công bố đoạn video cho thấy một vật thể phát sáng đang bay và sau đó phát nổ trên bầu trời, mô tả cách thức hoạt động của các hệ thống phòng không ở Rostov.

"Hãy nhìn xem, một chiếc khác đã biến mất", một người nói trong đoạn clip. Một nhân chứng khác lại kể rằng ông đã nghe thấy tiếng nổ rất mạnh làm rung chuyển mọi thứ trong nhà.

Tạp chí Newsweek của Mỹ đã liên hệ với Văn phòng Thống đốc tỉnh Rostov để có thêm chi tiết.

Tỉnh Rostov nằm giáp Biển Azov và được nối với Biển Đen bởi Eo biển Kerch. Đây là một vị trí chiến lược đối với cả hai bên trong cuộc xung đột ở Ukraine. Kể từ khi giao tranh nổ ra vào cuối tháng 2/2022, khu vực này đã thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và pháo kích.

Tháng 10/2022, Rostov là một trong sáu khu vực của Nga và hai khu vực sáp nhập từ Ukraine mà Tổng thống Vladimir Putin phân loại mức độ phản ứng trung bình về các mối đe dọa do chiến tranh gây ra. Mức độ này yêu cầu người dân hạn chế đi lại và tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự công cộng.

Ông Putin cũng công bố mức phản ứng tối đa, tương đương thiết quân luật, đối với bốn khu vực mà Nga vừa sáp nhập nhưng không kiểm soát hoàn toàn là Kherson, Zaporozhye, Donetsk và Lugansk.

Các máy bay không người lái (UAV) của Ukraine được cho là thủ phạm đứng sau những vụ tấn công vào một số căn cứ không quân của Nga hồi cuối năm 2022, làm hư hại nhiều máy bay chiến đấu của Moskva. Kiev đã không trực tiếp nhận trách nhiệm tấn công vào các căn cứ không quân Dyagilevo và Engels của Nga.

Tuy nhiên, ông Kyrylo Budanov, quan chức tình báo quân sự hàng đầu của Ukraine, đã tỏ ra hưởng ứng các vụ tấn công kể trên, vốn buộc Nga phải triển khai các máy bay ném bom ở Viễn Đông.

Ông Budanov cảnh báo các vụ tấn công sẽ xảy ra ngày càng sâu bên trong lãnh thổ của nước Nga.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.