Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, bộ phận báo chí Quân khu miền Nam của Nga thông báo các cuộc tập trận chung chống khủng bố giữa nước này với Algeria, mang tên Desert Shield (Lá chắn Sa mạc) 2022, sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Algeria.
Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố

Thông cáo báo chí có đoạn viết: "Các cuộc tập trận chống khủng bố Desert Shield 2022 sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Algeria. Hội nghị lập kế hoạch cuối cùng lần thứ hai về công tác chuẩn bị tập trận đã diễn ra tại tỉnh Bechar của Algeria. Các đại diện của Bộ chỉ huy Quân khu miền Nam và Quân đội Quốc gia Nhân dân Algeria đã thông qua khung thời gian và kịch bản tập trận, bố trí lực lượng và phương tiện cũng như xác định chủ đề, mục tiêu, nhiệm vụ và các giai đoạn của cuộc tập trận chung". Cuộc tập trận dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại bãi thử Hammaguir ở Algeria.

Tham gia tập trận sẽ có khoảng 80 binh sĩ thuộc các đơn vị súng trường cơ giới đóng tại Bắc Caucasus và khoảng 80 binh sĩ Algeria. Trong quá trình tập trận, quân đội 2 nước sẽ thực hành tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt các nhóm khủng bố sa mạc.

Cuộc tập trận chung Nga-Algeria đầu tiên diễn ra tại Bắc Ossetia vào tháng 10/2021, với tổng số khoảng 200 quân nhân cùng 40 đơn vị chiến đấu và thiết bị đặc biệt tham gia. Trong lịch trình hoạt động trong năm 2022 của Quân khu miền Nam cũng bao gồm các cuộc tập trận chung với lực lượng vũ trang của Ai Cập, Kazakhstan và Pakistan.

Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản và Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2023”do VCCI tổ chức sáng nay, 22/9, TS Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: Thị trường ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, kỳ vọng hồi phục từ cuối năm 2023- đầu năm 2024
Múa sạp, một trong những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái Đen tại Lai Châu. Ảnh: Quý Trung/TTXVN.
Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch Lai Châu
(Ngày Nay) - Là vùng biên giới khó khăn với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, Lai Châu đã hóa giải những bất lợi đó nhờ phát huy những giá trị bản sắc riêng biệt của mỗi dân tộc để phát triển du lịch. Cùng với cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ đa dạng, đây là những nền tảng để du lịch Lai Châu ngày càng cất cánh.