Ngân hàng SHB đồng hành, tăng nội lực cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nằm trong định hướng đồng hành toàn diện cùng khách hàng doanh nghiệp (KHDN), vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tổ chức thành công Hội thảo đào tạo, chia sẻ, cung cấp các giải pháp phi tài chính giúp các KHDN, đặc biệt trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu kiểm soát rủi ro, nâng cao hiệu quả hoạt động.
Hội thảo được tổ chức dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia có kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực TTTM và TTQT của SHB.
Hội thảo được tổ chức dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia có kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực TTTM và TTQT của SHB.

Hội thảo đào tạo dành cho các Khách hàng là Doanh nghiệp và cán bộ KHDN tại các đơn vị kinh doanh SHB với nhiều nội dung thiết thực, được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở SHB tại Hà Nội, đồng thời kết nối trực tuyến 2 điểm cầu Lâm Đồng và Ninh Bình.

Đặc biệt, đối với nội dung “Hướng dẫn lập bộ chứng từ theo L/C, nhờ thu xuất khẩu cho KHDN”, SHB đã hướng dẫn và tư vấn cho các KHDN nghiệp vụ L/C và Nhờ thu, cách thức để lập Bộ chứng từ theo L/C Xuất khẩu và Nhờ thu xuất khẩu hợp lệ.

Bên cạnh đó hoạt động dành cho khách hàng, SHB còn tổ chức đào tạo Tài trợ thương mại (TTTM) và Thanh toán quốc tế (TTQT) cho cán bộ KHDN tại các đơn vị kinh doanh SHB nhằm nâng cao nghiệp vụ, hiểu thị trường, từ đó đẩy mạnh thu ngoài lãi, đặc biệt với các địa bàn tiềm năng, thường xuyên phát sinh Tài trợ thương mại (TTTM) và Thanh toán Quốc tế (TTQT).

Tham gia Hội thảo, chị Nguyễn Tùng Linh - Công ty CP Stavian Hóa Chất cho biết, trong quá trình lập bộ chứng từ xuất khẩu từng gặp một số trường hợp đối tác thiếu thiện chí, đưa ra các điều kiện khó thực hiện hoặc căn cứ vào những sai sót rất nhỏ của bộ chứng từ để trì hoãn thanh toán…

“SHB đã giúp chúng tôi có thêm kinh nghiệm để hiểu rõ tiến trình tạo lập bộ chứng từ hoàn chỉnh theo L/C, cách thức nhận biết sai biệt từ câu chữ trong hợp đồng, đặc biệt hiệu quả trong công tác kiểm soát, hạn chế rủi ro thanh toán. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn SHB sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp không chỉ chia sẻ kiến thức, mà còn là cầu nối để đơn vị tiếp cận được các nguồn vốn tài trợ thương mại Quốc tế uy tín.” – Chị Tùng Linh chia sẻ thêm.

Nhiều năm qua, các đơn vị của SHB trên khắp cả nước vẫn luôn cần mẫn “gõ cửa” từng doanh nghiệp để chia sẻ kiến thức về công tác lập bộ chứng từ theo L/C hoàn chỉnh nhằm bảo vệ toàn diện quyền lợi của khách hàng trước đối tác xuất nhập khẩu quốc tế. Hội thảo đào tạo vừa qua là bước tiến quan trọng của SHB trong công tác nhân rộng chuỗi hoạt động, sự kiện đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp (KHDN), đặc biệt là các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận cách thức tạo lập chứng từ, rút ngắn thời gian thanh toán, giảm rủi ro thanh toán.

“Thời gian qua, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh. SHB mong muốn thông qua Chương trình đào tạo này sẽ giúp cho khách hàng có thêm kiến thức giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả, phát triển bền vững” – Ông Đinh Ngọc Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Khối Ngân hàng Doanh nghiệp SHB chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ phi tài chính, từ nay đến hết 31/12/2023, SHB còn dành nhiều ưu đãi tài chính dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu gồm các chương trình ưu đãi phí thanh toán quốc tế như: chuyển tiền đi/đến, thư tín dụng (L/C)… đáp ứng nhu cầu thanh toán của các khách hàng, đồng thời giúp khách hàng tiết giảm chi phí..

Trên hành trình 30 năm phát triển, SHB luôn thấu hiểu, đồng hành cùng khách hàng và kiên định với phương châm “Lấy khách hàng làm trọng tâm”. Trong thời gian tới, SHB sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình đào tạo, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ kết nối đầu vào, đầu ra trong cộng đồng doanh nghiệp, cung cấp các giải pháp cùng nhiều ưu đãi tài chính… nhằm giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh, góp phần khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.