Ngân hàng SHB khẳng định sẵn sàng hỗ trợ khách hàng Cocobay Đà Nẵng

(Ngày Nay) -Đại diện SHB cho biết, việc giải quyết các vấn đề khúc mắc, các thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của chủ đầu tư và khách hàng. Tuy nhiên, với tinh thần hỗ trợ khách hàng, SHB sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ giải quyết (nếu cần).


Dự án Empire-Cocobay Đà Nẵng đang được tái cơ cấu lại với dòng sản phẩm mới phù hợp hơn với nhu cầu thực tại của thị trường.
Dự án Empire-Cocobay Đà Nẵng đang được tái cơ cấu lại với dòng sản phẩm mới phù hợp hơn với nhu cầu thực tại của thị trường.

Tuần qua, sau khi Tập đoàn Empire thông báo dừng chi trả lợi nhuận cam kết dự án cocobay Đà Nẵng từ 1/1/2020, do những khó khăn về dòng tiền và đưa ra 4 phương án để khách hàng lựa chọn, khách hàng và dư luận đã đặt câu hỏi đối với Ngân hàng SHB- đơn vị tài trợ vay vốn cho dự án này.

Trong số đó, ông Mai Huy Tân, nhà đầu tư lớn tại dự án này, cho biết đã đầu tư tổng số tiền gần 600 tỷ đồng vào Cocobay vì tin vào ông Nguyễn Đức Thành (chủ tịch Empire và ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Ngân hàng SHB).

Trước những thông tin này, ngày 29/11 Ngân hàng SHB đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, đại diện SHB khẳng định: SHB là ngân hàng tài trợ vay vốn với chủ đầu tư triển khai dự án, trên cơ sở dự án đầy đủ điều kiện về pháp lý theo quy định của pháp luật, SHB thẩm định dự án khả thi, hiệu quả và các điều kiện để SHB quản lý dòng tiền bán hàng, tài sản đảm bảo, tiến độ dự án, đảm bảo an toàn vốn vay với SHB.

Đối với khách hàng cá nhân mua nhà dự án, SHB cho vay trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật, Luật nhà ở, khách hàng cá nhân có tình hình tài chinh lành mạnh, tài sản đảm bảo theo quy định, nguồn thu đủ để đảm bảo trả nợ gốc và lãi khoản vay.

SHB thực hiện thẩm định, giải ngân tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, quy định của Ngân hàng nhà nước và các quy định của SHB. Các khoản vay đều có tài sản đảm bảo đầy đủ theo quy định.

Theo Luật nhà ở, các dự án khi triển khai bán hàng phải được ngân hàng bảo lãnh bàn giao nhà. SHB là ngân hàng bảo lãnh tiến độ bàn giao nhà của dự án này. Đến nay các căn hộ tại dự án đã được bàn giao theo đúng tiến độ của Hợp đồng mua bán

SHB xin chia sẻ và khẳng định: Quyền kinh doanh là của chủ đầu tư. Thỏa thuận giữa chủ đầu tư với khách hàng và quyền kinh doanh của chủ đầu tư thực hiện theo luật doanh nghiệp và luật dân sự. Do đó, việc giải quyết các vấn đề khúc mắc, các thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của chủ đầu tư và khách hàng. Tuy nhiên, với tinh thần hỗ trợ khách hàng, SHB sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ giải quyết (nếu cần).

Xung quanh thông tin ông Tân cung cấp cho báo chí rằng năm 2017, ông Nguyễn Đức Thành và ông Đỗ Quang Hiển từng đến tận nhà ông Tân mời đầu tư vào Cocobay, ông Nguyễn Đức Thành cũng khẳng định: ‘Không bao giờ có chuyện tôi và ông Hiển đến nhà ông Tân mời đầu tư’.

Về 4 phương án đã đưa ra để khách hàng lựa chọn, ông Nguyễn Đức Thành cho biết, Empire đã bắt đầu tiếp nhận ý kiến khách hàng và sẽ tiếp nhận giải quyết đến hết năm 2019 để bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2020. Đồng thời, ông Nguyễn Đức Thành cam kết, sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của khách hàng để hoàn thiện, cụ thể hóa các phương án sao cho hài hoà giữa mục tiêu phát triển dự án và đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.