Ngân hàng Shinhan Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Vina

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11/10/2023, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) và Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Vina (“Bảo hiểm Samsung Vina”) công bố chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phân phối các sản phẩm bảo hiểm Tài sản của Bảo hiểm Samsung Vina tới các khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng Shinhan.
Ngân hàng Shinhan Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Vina

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, các sản phẩm bảo hiểm Tài sản sẽ được triển khai phân phối thông qua hệ thống mạng lưới của Ngân hàng Shinhan trên toàn quốc, giúp các khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam tiếp cận một loạt dịch vụ bảo hiểm mới, với chuyên môn bảo hiểm của Bảo hiểm Samsung Vina.

Tại buổi lễ ký kết, Ông Kang GewWon, Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam chia sẻ: “Tôi tin tưởng quan hệ hợp tác sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của hai bên để từ đó giúp nâng cao năng lực, tạo lợi thế cạnh tranh cho Ngân hàng Shinhan và Bảo hiểm Samsung Vina trên thị trường.”

Ông Ye Young Hae, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Vina, chia sẻ: “Với chiến lược phát triển kinh doanh theo hướng tăng trưởng bền vững và hiệu quả, tập trung vào công tác quản trị rủi ro và chia sẻ rủi ro với khách hàng bằng các dịch vụ chất lượng cao, Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Vina và Ngân hàng Shinhan cho thấy sự tương đồng trong tầm nhìn và mục tiêu phát triển kinh doanh. Lễ ký kết này đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai bên và là tiền đề cho những thành công tiếp theo trong quan hệ hợp tác giữa Bảo hiểm Samsung Vina và Ngân hàng Shinhan.”

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ có sự chuyển biến mạnh mẽ trong những năm gần đây với tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng đều qua hàng năm. Trong đó, theo số liệu 6 tháng đầu năm 2023 của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, doanh thu bảo hiểm tài sản chiếm tỷ trọng 29% và đạt mức tăng trưởng 10.9% so với cùng kỳ. Thông qua mối quan hệ hợp tác với Bảo hiểm Samsung Vina – một trong những công ty bảo hiểm uy tín tại thị trường Việt Nam, Ngân hàng Shinhan kỳ vọng mang đến khách hàng doanh nghiệp những giá trị thiết thực, giúp khách hàng doanh nghiệp có thêm những lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp, cũng như tiếp cận các giải pháp ngân hàng toàn diện mà Ngân hàng mang lại.

Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) là ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group - SFG). SFG là tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan. SFG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) và Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có mặt tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Sau 30 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Năm 2023, Ngân hàng Shinhan được Global Business Review Magazine trao tặng giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng nước ngoài tốt nhất trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam do tạo chí International Business Magazine bình chọn và giải thưởng Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam do tạp chí World Economic trao tặng và giải thưởng Ngân hàng Doanh Nghiệp Phát triển nhanh nhất Việt Nam do Tạp Chí Global Banking &Finance trao tặng.

Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Vina (SVI) là liên doanh giữa Samsung Fire & Marine Insurance (SFMI) là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu trên thế giới và Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (VINARE) là nhà tái bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam.

Năm 1995, văn phòng đại diện đầu tiên của công ty được mở tại Tp. Hồ Chí Minh. Đến năm 2002, Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Vina chính thức đi vào hoạt động tại Tp. Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

Năm 2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Vina lại tiếp tục vinh dự nhận được đánh giá A++ từ tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế A.M.Best. Đây là xếp hạng năng lực tín dụng cao nhất trong tất cả các công ty Bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.