Ngân hàng thứ ba của Mỹ phá sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ vẫn tiếp tục bùng phát khi First Republic bank chính thức sụp đổ bất chấp những nỗ lực giải cứu trị giá hàng chục tỷ USD trước đó và trở thành ngân hàng thứ ba phá sản trong hai tháng qua.
Ngân hàng thứ ba của Mỹ phá sản

Cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ vẫn tiếp tục bùng phát khi First Republic bank chính thức sụp đổ bất chấp những nỗ lực giải cứu trị giá hàng chục tỷ USD trước đó và trở thành ngân hàng thứ ba phá sản trong hai tháng qua.

Theo hãng tin Reuters, cơ quan quản lý liên bang cho biết toàn bộ tài sản của First Republic bank sẽ được bán lại cho tập đoàn tài chính JPMorgan Chase &Co,. Trong khi đó, Cơ quan bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) sẽ là đơn vị tiếp quản.

Trong một tuyên bố chính thức, FDIC cho biết, tất cả những người gửi tiền của Ngân hàng First Republic sẽ trở thành người gửi tiền của JPMorgan và sẽ có toàn quyền truy cập vào tiền gửi của họ. JPMorgan đồng ý chịu trách nhiệm về tất cả các khoản tiền gửi, bao gồm cả những khoản vượt quá giới hạn bảo hiểm liên bang.

Ngân hàng First Republic có hoạt động cho vay thế chấp lớn và là tổ chức tín dụng hàng đầu của Mỹ. Tình trạng kinh doanh sa sút và giá cổ phiếu ngân hàng này giảm mạnh trong những tuần gần đây. First Republic có khoảng 229,1 tỷ USD tài sản và 103,9 tỷ USD tiền gửi.

First Republic có trụ sở tại San Francisco đã chịu áp lực lớn sau khi tiết lộ vào tuần trước rằng họ đã phải chịu hơn 100 tỷ USD dòng vốn chảy ra trong quý đầu tiên và đang tìm kiếm các lựa chọn khác. Thông tin này làm gia tăng căng thẳng đối với lĩnh vực ngân hàng, vốn đang “đau đầu” từ việc đóng cửa ngân hàng Silicon Valley và ngân hàng Signature hồi tháng 3.

Cổ phiếu của First Republic Bank đã giảm 43,3% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa thị trường và đã mất tới 97% giá trị trong năm nay.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.