Ngàn người chen chúc đi lễ, Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ từ chiều nay

Bắt đầu từ 15h hôm nay (19/8), UBND phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tạm đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng, chống dịch COVID-19.
Phủ Tây Hồ chen chúc người dân đến cầu an trong tháng "cô hồn".
Phủ Tây Hồ chen chúc người dân đến cầu an trong tháng "cô hồn".

"Trước tình trạng du khách kéo đông đến Phủ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, UBND phường Quảng An quyết định dừng cho người dân vào lễ kể từ 15h hôm nay", ông Đỗ Ngọc Long, Phó Chủ tịch phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội cho biết.

Hôm nay (19/8) là ngày mùng 1 tháng 7 Âm lịch, để cầu mong những điều may mắn, xua đi cái rủi trong tháng "cô hồn", hàng nghìn người dân đã kéo đến phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) để khấn lễ.

Theo ông Long, năm nay, lượng khách đến hành lễ dịp đầu tháng 7 Âm lịch giảm khoảng một nửa so với những năm trước. Tuy nhiên, lượng du khách đến vẫn rất đông, không đảm bảo phòng, chống COVID-19, nên phường quyết định đóng cửa Phủ.

Từ sáng, lực lượng chức năng cũng bố trí người để nhắc nhở người dân vào Phủ thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, do hàng nghìn người đổ về Phủ, nên xuất hiện tình trạng chen chúc, không đảm bảo giãn cách và phòng dịch buộc các lực lượng chức năng phường Quảng An đã đặt barie trước cửa Phủ để hạn chế người dân vào Phủ trước khi đóng hẳn cửa Phủ.

Theo VTC News
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.