Ngàn người chen chúc đi lễ, Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ từ chiều nay

Bắt đầu từ 15h hôm nay (19/8), UBND phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tạm đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng, chống dịch COVID-19.
Phủ Tây Hồ chen chúc người dân đến cầu an trong tháng "cô hồn".
Phủ Tây Hồ chen chúc người dân đến cầu an trong tháng "cô hồn".

"Trước tình trạng du khách kéo đông đến Phủ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, UBND phường Quảng An quyết định dừng cho người dân vào lễ kể từ 15h hôm nay", ông Đỗ Ngọc Long, Phó Chủ tịch phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội cho biết.

Hôm nay (19/8) là ngày mùng 1 tháng 7 Âm lịch, để cầu mong những điều may mắn, xua đi cái rủi trong tháng "cô hồn", hàng nghìn người dân đã kéo đến phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) để khấn lễ.

Theo ông Long, năm nay, lượng khách đến hành lễ dịp đầu tháng 7 Âm lịch giảm khoảng một nửa so với những năm trước. Tuy nhiên, lượng du khách đến vẫn rất đông, không đảm bảo phòng, chống COVID-19, nên phường quyết định đóng cửa Phủ.

Từ sáng, lực lượng chức năng cũng bố trí người để nhắc nhở người dân vào Phủ thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, do hàng nghìn người đổ về Phủ, nên xuất hiện tình trạng chen chúc, không đảm bảo giãn cách và phòng dịch buộc các lực lượng chức năng phường Quảng An đã đặt barie trước cửa Phủ để hạn chế người dân vào Phủ trước khi đóng hẳn cửa Phủ.

Theo VTC News
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.