Ngàn người chen chúc đi lễ, Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ từ chiều nay

Bắt đầu từ 15h hôm nay (19/8), UBND phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tạm đóng cửa phủ Tây Hồ để phòng, chống dịch COVID-19.
Phủ Tây Hồ chen chúc người dân đến cầu an trong tháng "cô hồn".
Phủ Tây Hồ chen chúc người dân đến cầu an trong tháng "cô hồn".

"Trước tình trạng du khách kéo đông đến Phủ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, UBND phường Quảng An quyết định dừng cho người dân vào lễ kể từ 15h hôm nay", ông Đỗ Ngọc Long, Phó Chủ tịch phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội cho biết.

Hôm nay (19/8) là ngày mùng 1 tháng 7 Âm lịch, để cầu mong những điều may mắn, xua đi cái rủi trong tháng "cô hồn", hàng nghìn người dân đã kéo đến phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) để khấn lễ.

Theo ông Long, năm nay, lượng khách đến hành lễ dịp đầu tháng 7 Âm lịch giảm khoảng một nửa so với những năm trước. Tuy nhiên, lượng du khách đến vẫn rất đông, không đảm bảo phòng, chống COVID-19, nên phường quyết định đóng cửa Phủ.

Từ sáng, lực lượng chức năng cũng bố trí người để nhắc nhở người dân vào Phủ thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, do hàng nghìn người đổ về Phủ, nên xuất hiện tình trạng chen chúc, không đảm bảo giãn cách và phòng dịch buộc các lực lượng chức năng phường Quảng An đã đặt barie trước cửa Phủ để hạn chế người dân vào Phủ trước khi đóng hẳn cửa Phủ.

Theo VTC News
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.