Ngày 13/3: Giá vàng vẫn tiếp tục giảm

0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục lao dốc.
Ngày 13/3: Giá vàng vẫn tiếp tục giảm

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/3, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 55,20 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,60 triệu đồng/lượng, cùng giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 55,15 – 55,55 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch ngày 12/3, giá vàng tại DOJI giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới

Chốt phiên giao dịch, giá vàng đang được niêm yết trên Kitco là 1.703,3 USD/oz, giảm 22,7 USD/oz.

Với mức giá khoảng tại thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức khoảng gần 47,48 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 8,12 triệu đồng/lượng.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.