Ngày 22/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Việt Nam

Từ ngày 22/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới thăm Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức.
Ngày 22/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Việt Nam

Hôm qua 9/5, VOA dẫn tin nguồn ngoại giao giấu tên cho biết, từ ngày 22/5 Tổng thống Mỹ sẽ bắt đầu chuyến thăm Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Obama kể từ khi ông nhậm chức.

Ngày 22/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Việt Nam ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Getty)

Hiện tại, lịch trình thăm và làm việc của ông Obama vẫn đang được thu xếp, chưa có quyết định về những hoạt động cụ thể. Rất có thể tới sát ngày ông Obama tới Hà Nội mới có lịch chính thức.

Giống như cựu Tổng thống Bill Clinton và George Bush từng tới thăm Việt Nam lần lượt trong năm 2000 và 2006, ông Obama dự kiến sẽ thăm Hà Nội và sau đó là Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể, ông Obama sẽ phát biểu tại một trường đại học.

Trong lịch trình làm việc, có thể Tổng thống Mỹ Obama sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Việt Nam về những vấn đề cả hai bên cùng quan tâm như mở thẳng đường bay Việt – Mỹ, quan hệ thương mại và TPP, tăng cường quan hệ giáo dục, cho phép Tổ chức Hòa Bình Hoa Kỳ hoạt động tình nguyện và dạy tiếng Anh ở Việt Nam, khởi động Đại học Fullbright và tăng cường quan hệ quốc phòng, an ninh, thảo luận về vấn đề nhân quyền và dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí.

Hiện tại, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong hai ngày 9 và 10/5. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Russel thảo luận với quan chức cấp cao Việt Nam về quan hệ song phương Việt – Mỹ, các vấn đề của ASEAN và Biển Đông. Chuyến thăm và làm việc của ông Russel sẽ kết thúc vào ngày 12/5 tại Malaysia, nơi ông tham dự Đối thoại ASEAN – Mỹ lần 29.

Danh Tuyên

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.