Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là cơ hội để chính quyền thêm gần dân, sát dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người dân cần xác định là chủ thể phòng, chống dịch; vừa chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng vệ cho bản thân, cho gia đình, nhưng cũng phải tích cực tham gia giám sát chung với cộng đồng, xã hội về công tác phòng, chống dịch.
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phát biểu chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 của khu phố 3, phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức. (Ảnh: TTXVN)
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên phát biểu chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 của khu phố 3, phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức. (Ảnh: TTXVN)

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 khu phố 3 phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức, diễn ra tối 16/11.

Chung vui cùng đồng bào khu phố 3, phường Linh Tây, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu nhấn mạnh, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc diễn ra trong bối cảnh Thành phố vừa trải qua đợt dịch COVID-19 khốc liệt, khiến cả hệ thống chính trị, nhân dân phải gồng mình nỗ lực vượt qua. Đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua được những khó khăn nhờ sự chỉ đạo, điều hành sáng suốt, kịp thời của Trung ương, các bộ, ngành; sự hỗ trợ, chi viện kịp thời của các lực lượng tuyến đầu, từ các tỉnh, thành phố trên cả nước; sự chung sức, chung lòng, “thắt lưng, buộc bụng” đoàn kết của nhân dân Thành phố. Trong những ngày dịch bùng phát, đồng bào đã thể hiện rõ sức mạnh đoàn kết toàn dân trở thành yếu tố quyết định cho những thành công của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trân trọng, ghi nhận, biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân của khu phố 3, phường Linh Tây, được tuyên dương vì những thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với đồng bào Thành phố; sự chia sẻ của đồng bào cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đã chung tay, chung sức; sự chia sẻ của doanh nghiệp, tổ chức, các tôn giáo… đã đồng hành cùng Thành phố; tri ân sự cống hiến, hy sinh của các lực lượng tuyến đầu và chia sẻ những mất mát của những gia đình có người thân qua đời vì dịch COVID-19.

Thành phố đang cố gắng từng bước bảo vệ sức khỏe, tinh thần nhân dân; vừa ổn định, phục hồi và phát triển nền kinh tế vừa đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân. Để vượt qua được những thách thức đó, lãnh đạo Thành phố gửi gắm niềm tin với cấp ủy, chính quyền, người dân Khu phố 3 cũng như các khu phố khác của Thành phố phát huy vai trò của mình, phấn đấu để “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài phòng, chống dịch COVID-19".

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là cơ hội để chính quyền thêm gần dân, sát dân ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (trái) thăm hỏi người dân trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 của khu phố 3, phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức. (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Nên cũng khẳng định, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để rút kinh nghiệm, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, cơ hội để chính quyền thêm gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tạo nên sức mạnh. Chính vì vậy, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thành phố cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lan tỏa, phát huy hiệu quả các mô hình, cách làm sáng tạo trong phòng, chống dịch; huy động mọi nguồn lực cho công tác chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ người dân khó khăn…

Bên cạnh đó, Thành phố cần triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát dịch bệnh; xác định từng đơn vị, từng gia đình, từng cá nhân là chủ thể phòng, chống dịch để có ý thức cao chấp hành nghiêm các quy định, chỉ thị, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19; trong đó cần thay đổi những thói quen phù hợp với điều kiện cuộc sống vẫn tiềm ẩn nguy cơ dịch COVID.

"Chính quyền cần đưa ra chính sách huy động nguồn lực để chung tay, chủ động thích ứng với điều kiện mới. Ngành y tế cần kịp thời đưa ra những quy định, hướng dẫn cụ thể để người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần đảm bảo an toàn, chịu trách nhiệm trực tiếp trong kiểm soát, đảm bảo an toàn dịch bệnh trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Thành phố cần chủ động thích ứng hiệu quả, an toàn với điều kiện mới, mọi cá nhân cần nâng cao trách nhiệm, bình tĩnh, không hốt hoảng, lo sợ thái quá, cùng đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua dịch bệnh", Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là cơ hội để chính quyền thêm gần dân, sát dân ảnh 2

Vinh danh các tập thể, cá nhân tại khu phố 3 phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 Khu phố 3, phường Linh Tây, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 3 đã báo cáo kết quả tình hình thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư năm 2021; báo cáo kết quả vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19; trao bảng đỡ đầu, hỗ trợ học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch; tri ân và biểu dương các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận năm 2021 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn khu phố.

Theo TTXVN
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.