Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 25/11, tại họp báo về Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021, đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện này sẽ diễn ra trong tháng 12/2021 (từ ngày 4-25/12).
Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Theo đó, Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021 được tổ chức trong bối cảnh ngành Du lịch thành phố đang triển khai giai đoạn 2 của quá trình khôi phục các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID-19 đảm bảo phương châm "An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn".

Đặc biệt, Ngày hội lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh gồm: website Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, website Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (www.visithcmc.vn), sàn thương mại điện tử Shopee và đại lý du lịch trực tuyến Traveloka.

Ngoài ra, không gian hội chợ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô lên đến 100 gian hàng ảo của các doanh nghiệp du lịch uy tín và ngành du lịch các tỉnh, thành phố.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, không gian hội chợ được chia thành 2 nhóm gồm: nhóm dành cho doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm… và nhóm dành cho cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế.

Trong đó, gian hàng được Ban tổ chức khuyến khích ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, bày trí để gia tăng hiệu quả giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, điểm đến, cũng như đa dạng hoạt động tương tác nhằm đảm bảo mục tiêu tham quan, tìm hiểu và mua sắm của du khách.

Thông qua Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021, các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương trên cả nước và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Tại hội chợ trực tuyến, du khách không chỉ tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến phong phú sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021 còn có những hoạt động đáng chư ý như Lễ phát động Cuộc vận động hiến kế khôi phục du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “Chung tay phục hồi du lịch”; Hội thảo trực tuyến về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch; chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với các travel blogger Ngô Trần Hải An, Khoai Lang Thang, Nhị Đặng...

Dự kiến, sau Lễ khai mạc và các sự kiện trực tiếp trong hai ngày 4 và 5/12/2021, Ngày hội Du lịch sẽ tiếp tục được tổ chức liên tục trên các nền tảng trực tuyến đến hết ngày 25/12/2021 để phục vụ nhu cầu tìm hiểu, mua sắm của du khách. Cũng trong thời gian này, trên nhiều nền tảng trực tuyến diễn ra đa dạng hoạt động của Tháng khuyến mãi tập trung năm 2021 do Sở Công Thương phối hợp Sở Du lịch và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện thường niên được Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Thành phố phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô ngày càng lớn và đa dạng. Đây cũng là sự kiện được sự trông đợi của người dân Thành phố Hồ Chí Minh, du khách, doanh nghiệp... trên cả nước và ngành du lịch các tỉnh, thành phố. Theo thống kê, Ngày hội Du lịch năm 2020 thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp và 59 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.