Ngày hội Hiến máu Đại học Kinh tế Quốc dân - Dòng Máu Lạc Hồng lần 1 năm 2025: Lan tỏa yêu thương, góp giọt máu hồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày hội Hiến máu “Dòng Máu Lạc Hồng” – sự kiện thường niên do Đội Sinh viên Tình nguyện Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức – sẽ chính thức trở lại với lần tổ chức đầu tiên trong năm 2025. Chương trình, phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, sẽ diễn ra trong hai ngày 13/05 và 14/05/2025 tại Nhà văn hóa Đại học Kinh tế Quốc dân, từ 7h30-11h30 và 14h-16h30 mỗi ngày. Với thông điệp “Giọt máu hồng – Ươm mầm hy vọng”, sự kiện hứa hẹn mang đến một hành trình đầy ý nghĩa.
Tổng kết chương trình Dòng Máu Lạc Hồng lần 2 năm 2024
Tổng kết chương trình Dòng Máu Lạc Hồng lần 2 năm 2024

Năm 2024, Dòng Máu Lạc Hồng lần 2 đã để lại dấu ấn sâu đậm khi thu về 933 đơn vị máu, minh chứng cho tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn trẻ từ nhiều trường đại học khác và cộng đồng địa phương. Sự kiện có sự đồng hành của các KOLs nổi tiếng như Quỳnh Trương và Hồng Sinh Viên, cùng sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ và báo chí, góp phần lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện.

Ngày hội Hiến máu Đại học Kinh tế Quốc dân - Dòng Máu Lạc Hồng lần 1 năm 2025: Lan tỏa yêu thương, góp giọt máu hồng ảnh 1

Hồng Sinh Viên tại “Dòng Máu Lạc Hồng” lần 2 năm 2024

Ngày hội Hiến máu Đại học Kinh tế Quốc dân - Dòng Máu Lạc Hồng lần 1 năm 2025: Lan tỏa yêu thương, góp giọt máu hồng ảnh 2

Quỳnh Trương cùng các tình nguyện viên tại “Dòng máu Lạc Hồng” lần 2 năm 2024

Tiếp nối thành công, Dòng Máu Lạc Hồng lần 1 năm 2025 không chỉ là cơ hội để mọi người đóng góp cho cộng đồng mà còn mang đến những trải nghiệm đáng nhớ. Người tham gia sẽ được hướng dẫn chi tiết từ bước kiểm tra sức khỏe đến các lưu ý sau hiến máu, đảm bảo an toàn và thoải mái. Chương trình còn có các hoạt động sôi nổi như nhảy flashmob, hiến máu đôi và nhiều phần quà hấp dẫn, hứa hẹn tạo nên một không khí trẻ trung, tràn đầy năng lượng.

Ngày hội Hiến máu Đại học Kinh tế Quốc dân - Dòng Máu Lạc Hồng lần 1 năm 2025: Lan tỏa yêu thương, góp giọt máu hồng ảnh 3

Các tình nguyện viên nhảy flashmob quảng bá chương trình

Sự kiện chào đón tất cả mọi người, từ sinh viên trong và ngoài Đại học Kinh tế Quốc dân đến cộng đồng địa phương, chỉ cần đáp ứng các tiêu chí hiến máu. Người tham gia cần ở độ tuổi từ 18 đến 60, có cân nặng tối thiểu 45kg đối với nam hoặc 42kg đối với nữ, không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ung thư, hoặc các bệnh lây qua đường máu như HIV, viêm gan B, C. Khoảng cách giữa hai lần hiến máu phải tối thiểu 84 ngày. Những người đã khỏi COVID-19 ít nhất 10 ngày, tiêm vắc xin ít nhất 1 tuần, hoặc khỏi sốt xuất huyết từ 4 tuần đến 6 tháng tùy trường hợp cũng đủ điều kiện tham gia.

Ngày hội Hiến máu Đại học Kinh tế Quốc dân - Dòng Máu Lạc Hồng lần 1 năm 2025: Lan tỏa yêu thương, góp giọt máu hồng ảnh 4

Các tình nguyện viên tươi tắn khi phục vụ hiến máu

Để đăng ký, người tham gia chỉ cần đến trực tiếp trong hai ngày sự kiện và mang theo CCCD gắn chip hoặc tài khoản VNeID cấp độ 2 để xác thực thông tin.

Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ là một phần cơ thể, mà còn là hy vọng, là cơ hội để những bệnh nhân vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật. Dòng Máu Lạc Hồng lần 1 năm 2025 mang sứ mệnh kết nối yêu thương, khuyến khích mọi người cùng chung tay vì mục tiêu cao đẹp: cứu giúp những người đang cần máu. Hiến máu không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn mang lại niềm vui và tự hào khi góp phần tạo nên một xã hội tràn đầy tình thương.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.