Ngày mai xăng có thể tăng giá 500-800 đồng một lít

Giá xăng dầu thế giới vẫn tiếp tục tăng là lý do khiến xăng trong nước được dự báo tăng mạnh vào kỳ điều chỉnh ngày mai.

Theo dữ liệu cập nhật của Bộ Công Thương, giá xăng A92 (nhiên liệu pha chế xăng E5) bình quân trên thị trường Singapore ở kỳ này đang niêm yết khoảng 87 USD/thùng, tăng hơn 3 USD/thùng so với chu kỳ trước. Xăng A95 cũng đang tiến tới mức bình quân 88,4 USD/thùng, tăng 6% (trước đó 83,3 USD/thùng).

Ngày mai xăng có thể tăng giá 500-800 đồng một lít ảnh 1

Giá xăng được dự báo sẽ tưng mạnh vào ngày mai do giá thế giới tăng cao. Ảnh: Lê Quân.

Theo các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phía Nam, hiện các doanh nghiệp bán lẻ đang có mức lỗ khoảng 500 đồng/lít so với giá cơ sở. Giá xăng thế giới đang tăng mạnh thời gian gần đây đã tác động không nhỏ đến việc tăng giá xăng trong nước. Tính toán của các doanh nghiệp này, mức tăng có thể sẽ khá cao, dù cơ quan điều hành có sử dụng công cụ điều tiết, là quỹ bình ổn.

Gánh nặng thuế phí xăng dầu với người tiêu dùng Việt Nam như thế nào? Bình quân mỗi người Việt Nam dùng 1,34 lít xăng mỗi ngày. Nếu tăng thuế xăng thêm 1.000 đồng/lít, mỗi tháng trung bình người tiêu dùng mất thêm khoảng 44.000 đồng.

“Nếu quỹ bình ổn được duy trì như kỳ điều hành trước, xăng có thể tăng thêm khoảng 800 đồng/lít. Còn nếu tăng tỷ lệ trích quỹ bình ổn lên thì mức tăng cũng sẽ khoảng 500 đồng/lít. Bởi đà tăng của giá thế giới đã kéo dài hơn 2 kỳ điều chỉnh qua, nên việc dùng quỹ bình ổn can thiệp quá nhiều là rất khó”, một lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối tính toán.

Trong kỳ điều chỉnh trước, xăng E5 RON 92 tăng 508 đồng/lít; xăng A95 tăng 411 đồng/lít. Các loại dầu cũng tăng với mức cao nhất là dầu mazut gần 400 đồng/kg. Hiện mức bán lẻ đối với xăng E5 không cao hơn 19.440 đồng/lít; xăng RON 95 không cao hơn 20.911 đồng/lít.

Theo Zing
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.