Nghệ An họp khẩn bàn công tác phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 4/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Dương Đình Chỉnh đã chủ trì họp khẩn bàn công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Nghệ An họp khẩn bàn công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và đại diện thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 4/2, trên địa bàn Nghệ An ghi nhận thêm 233 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó 35 ca trong cộng đồng, 162 ca là từ F1, 17 ca trong vùng phong tỏa, 19 ca từ ngoại tỉnh có dịch về.

Như vậy, tính từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến 18 giờ ngày 4/2, trên địa bàn Nghệ An đã ghi nhận 15.347 ca dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh cũng đã có 13.019 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 45 bệnh nhân tử vong.

Tại nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An, đặc biệt là tại thành phố Vinh, dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp; liên tục phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng và các ca nhiễm không có triệu chứng, nhưng trước đó đã có các hoạt động trong cộng đồng, gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người trong chợ, siêu thị, các điểm tham quan, bệnh viện…

Sở Y tế tỉnh cho biết, chỉ tính từ ngày 28/1 đến ngày 4/2, tỉnh đã có 1.867 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 242 ca cộng đồng), trung bình mỗi ngày có 267 ca dương tính; toàn tỉnh cũng đã tiêm được thêm 212.039 mũi vaccine phòng COVID-19.

Mặc dù là những ngày nghỉ Tết, nhưng lực lượng y tế trên địa bàn Nghệ An, trong đó có lãnh đạo cao nhất của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các Trạm y tế tuyến phường, xã đã túc trực 24/24 giờ, gác lại những công việc gia đình để làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đây là nỗ lực, sự cố gắng rất lớn của lực lượng y tế trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 ở tỉnh Nghệ An.

Sở Y tế Nghệ An đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục khởi động lại Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mùa Xuân 2022; triển khai hiệu quả việc điều trị F0 tại nhà, cơ sở thu dung điều trị; đẩy mạnh công tác truyền thông để tuyên truyền, nâng cao ý thức, sự đồng thuận của người dân trong việc phòng, chống dịch.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.