Nghệ An: Nước lũ đánh sập ký túc xá một trường học

Hiện nước lũ ở các sông, suối vùng thượng nguồn tại Nghệ An đang dâng cao, cuồn cuộn đổ về hạ lưu, làm cho nhiều địa phương bị cô lập, đánh sập ký túc xá trường học…

Nước lũ cuồn cuộn, chia cắt nhiều tuyến đường giao thông và cô lập thôn bản tại Nghệ An
Nước lũ cuồn cuộn, chia cắt nhiều tuyến đường giao thông và cô lập thôn bản tại Nghệ An

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão Sơn Tinh kết hợp với lượng mưa kéo dài từ đêm 13/7, khiến nước lũ ở các sông, suối vùng thượng nguồn tại Nghệ An dâng cao, cuồn cuộn đổ về hạ lưu, cô lập nhiều địa phương, đánh sập ký túc xá trường học.

Tại huyện Tân Kỳ, nước lũ đã gây ngập nhiều tuyến đường huyết mạch. Hiện nay, nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao tràn các cầu Khe Thần, Tân Diên, Khe Hao, Bắc Sơn, Khe Cầy…khiến giao thông bị chia cắt trên địa bàn huyện này. Nước ngập sâu, cô lập nhiều thôn bản, làng xã của huyện Tân Kỳ.

Ở huyện Qùy Hợp, nước lũ cô lập nhiều thôn xóm. Trên truyến Quốc lộ 48C, đoạn qua xã Châu Cường bị ngập hơn 1m, chia cắt các xã Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Cường, Châu Thành. Khe tràn trên nhiều tuyến đường của huyện này cũng bị nước lũ bao vây.

Huyện Quế Phong, tuyến đường Châu Kim – Nậm Giải bị nước lũ chia cắt cục bộ. Tại xã Thông Thụ, các hộ dân sinh sống ở khu vực ven sông Chu, ven hồ thủy điện Hủa Na đã phải di dời, để tránh sạt lở, lũ quét. Nước lũ đã gây sạt lở tuyến Quốc lộ 16 và 48, cô lập nhiều nhiều thôn bản.

Nghệ An: Nước lũ đánh sập ký túc xá một trường học ảnh 1

 Nước lũ gây sạt lở đất và đánh sập ký túc xá Trường Tiểu học xã Mường Ái (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An)

Nước lũ đã làm vỡ thân đập, lở cầu ở huyện Thanh Chương. Ngoài ra, nước lũ đã nhấn chìm nhiều tuyến đường và cô lập nhiều thôn bản, làng xã của các huyện Đô Lương, Tương Dương, Quỳ Châu, Anh Sơn, Nghĩa Đàn, Yên Thành…Tại huyện Kỳ Sơn, nước lũ đã gây sạt lở đất, đánh sập ký túc xá Trường Tiểu học xã Mướng Ái.

Trước thực trạng đó, chính quyền các địa phương đã cắm biển cấm người và phương tiện qua lại tại những cầu tràn bị ngập sâu nguy hiểm. Đồng thời tổ chức lực lượng túc trực 24/24h. Hiện, lãnh đạo các cấp ở tỉnh Nghệ An đang dốc toàn lực lượng để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của dân. Đồng thời, tìm mọi giải pháp hữu hiệu để khắc phục hậu quả lũ lụt, nhằm sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Theo Lao Động
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.