Nghệ An truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 6/1, cơ quan chức năng huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phát thông báo rà soát, xác minh 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Nghệ An.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu cho thấy, ngày 4/1, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính) nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc - Lạng Sơn, rồi bắt taxi Hoa Phượng đi TP Hải Phòng.

Tiếp đó, 4 người này lên xe khách từ Hải Phòng đi Quảng Bình. Khi đến khu vực Nam Cấm (Nghi Lộc) 4 người trên xuống xe và đi về hướng thị xã Cửa Lò, chưa xác định được đi bằng phương tiện gì.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép của những người nước ngoài trên và phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, cơ quan chức năng huyện Nghi Lộc yêu cầu các địa phương khẩn trương truy tìm, phát hiện, xử lý đối tượng.

Hiện việc tuần tra, kiểm soát được tăng cường trên các tuyến đường liên xã, liên xóm. Các địa phương trên địa bàn Khu công nghiệp Nam Cấm (gồm các xã Nghi Long, Nghi Thuận, Nghi Xá, Nghi Yên) được yêu cầu chủ động liên hệ với các hãng taxi, các tài xế xe ôm để thu thập thông tin 4 người Trung Quốc trên di chuyển bằng phương tiện gì, đến địa điểm nào để phục vụ công tác truy tìm.

Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.