Nghi can sát hại trụ trì chùa Quảng Ân là phật tử thân thiết

(Ngày Nay) - Rạng sáng 23/3, Nguyễn Thanh Tâm đã lẻn vào chùa Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) rồi ra tay sát hại hai người và làm bị thương một người, trước khi lấy 3 chiếc điện thoại di động và bỏ trốn.
Đại tá lê Ngọc Phương, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đang hỏi cung nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm. Ảnh: Thanh Niên
Đại tá lê Ngọc Phương, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đang hỏi cung nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm. Ảnh: Thanh Niên
Trả lời báo Thanh Niên, Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trưởng ban chuyên án, cho biết nghi can sát hại 2 người tại chùa Quảng Ân là Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi, trú thị trấn Tân Nghĩa).
Các trinh sát đã bắt được Tâm khi nghi can này đang lẩn trốn ở quận 9, TP.HCM. Cũng theo Đại tá Phạm Thật, Nguyễn Thanh Tâm chính là phật tử thân thiết của chùa Quảng Ân cũ và rất thân quen với nạn nhân - sư trụ trì Thích Nguyên Lộc.

Vào khoảng 0h ngày 23/3, Tâm đã lẻn vào chùa Quảng Ân để trộm cắp tài sản. Người này mang theo một khúc cây, đột nhập vào phòng của sư thầy Thích Nguyên Lộc rồi tấn công những người trong phòng.

Sư thầy Thích Nguyên Lộc cùng nữ phật tử Nguyễn Bảo Yến (19 tuổi, trú tại thị trấn Tân Nghĩa) tử vong tại phòng sau vụ tấn công trên. Riêng bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, mẹ của nạn nhân Yến) bị thương nặng.

Sau khi gây án, Tâm đã lấy 3 chiếc điện thoại di động rồi tẩu thoát khỏi hiện trường, theo nguồn tin từ Tuổi Trẻ Online.

Hiện công an Bình Thuận đang di lý nghi can về một địa chỉ tại tỉnh Đồng Nai để thu giữ tang chứng, vật chứng. Sau đó sẽ đưa về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
(Ngày Nay) - Chiều 18/5, công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ (Nghệ An).
Dự án trục không gian quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), đoạn từ đường Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ chính thức được khởi công
Khởi công dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn từ vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/05/2026 – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
(Ngày Nay) - Theo Euronews, tỷ lệ người có nguy cơ nghèo đói hoặc bị loại trừ xã hội ở châu Âu không chỉ có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia mà còn ngay giữa những thành phố thủ đô và các vùng miền.
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.