Nghỉ dạy vì dương tính với COVID-19, giáo viên bị trừ điểm thi đua

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Việc trường THCS Thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) trừ điểm các giáo viên nghỉ dạy trực tiếp khi trở thành F0 đã khiến nhiều người bức xúc.
THCS Thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội).
THCS Thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Một số giáo viên Trường Trung học Cơ sở thị trấn Văn Điển phản ánh tại cuộc họp Hội đồng nhà trường chiều 26/2, Chủ tịch Công đoàn trường đã công bố về việc trừ thi đua đối với các trường hợp giáo viên là F0 nghỉ dạy hoặc nghỉ dạy trực tiếp nhưng vẫn dạy trực tuyến. Trong đó, ai mắc bệnh mà vẫn dạy trực tuyến sẽ bị trừ ít điểm, nghỉ hẳn sẽ bị trừ nhiều vào điểm thi đua cuối năm. Thông tin này đã gây bức xúc đối với các giáo viên của nhà trường.

Lý giải về việc này, nhà trường giải thích là cách tính được thực hiện theo cam kết thi đua về đảm bảo số ngày công trong đợt Đại hội Công nhân viên chức đầu năm mà giáo viên ký với công đoàn nhà trường. Cụ thể, giáo viên nghỉ 1 ngày thì bị trừ 2 điểm. Những giáo viên nào tham gia dạy online trong thời gian là F0 sẽ chỉ bị trừ 5 điểm, còn giáo viên nào không dạy thì bị trừ cả 10 điểm.

Các giáo viên cho hay bức xúc với cách làm này của nhà trường. Theo quy định này, trường hợp không muốn bị trừ điểm thi đua, giáo viên mắc COVID-19 vẫn phải đến trường dạy học.

Ông Phạm Văn Ngát, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì cho biết Phòng đã yêu cầu nhà trường điều chỉnh các tiêu chí đánh giá thi đua cho phù hợp với tính chất đặc thù của năm học 2021-2022, không nên làm việc quá nguyên tắc, máy móc và cứng nhắc, gây bức xúc trong đội ngũ nhà giáo.

Phòng GD-ĐT đã yêu cầu Trường THCS Thị trấn Văn Điển phải họp lại hội đồng thi đua, rút kinh nghiệm sâu sắc và dừng ngay quy định không hợp lý nêu trên.

Phòng GD-ĐT cũng sẽ nhắc nhở tới tất cả các nhà trường trong huyện nói chung, để kịp thời điều chỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).