Nghi phạm cứa cổ tài xế taxi trước SVĐ Mỹ Đình khai gì?

Tại cơ quan công an, nghi phạm cứa cổ tài xế taxi Linh Anh ở trước sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) thừa nhận hành vi và cho biết nguyên nhân gây án ban đầu của mình.
Nguyễn Cảnh An khi mới bị bắt giữ
Nguyễn Cảnh An khi mới bị bắt giữ

Tối 3-2 (tức 29 Tết), lực lượng cảnh sát đã bắt giữ và di lý Nguyễn Cảnh An (SN 1999, trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), là nghi can cứa cổ tài xế taxi Linh Anh từ Hòa Bình về Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu nghi phạm An đã thừa nhận hành vi gây án của mình. An khai do không có nghề nghiệp ổn định và thường xuyên chơi điện tử trên mạng, không có tiền nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe taxi.

Trong diễn biến liên quan, một lãnh đạo UBND xã Tràng Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) cho biết khoảng hơn 19 giờ cùng ngày, Công an TP Hà Nội đã cử một số cán bộ điều tra trực tiếp về địa phương làm việc và tìm hiểu nhân thân của đối tượng này. Công an xã đã trực tiếp dẫn các cán bộ điều tra về tận nhà của đối tượng An để làm việc.

Theo vị lãnh đạo UBND xã Tràng Sơn, An là con trai thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em, nghi phạm mới học xong THPT và mới rời khỏi địa phương một thời gian để đi làm ăn.

Ở địa phương An chưa có tiền án, tiền sự nhưng lại nằm trong diện giáo dục tại cộng đồng vì thường có hành vi trộm cắp tiền của gia đình.

Nghi phạm cứa cổ tài xế taxi trước SVĐ Mỹ Đình khai gì? ảnh 1

Khu vực xảy ra vụ án mạng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 19 giờ ngày 29-1, anh Nguyễn Văn D. lái taxi nhãn hiệu Hyundai i10 mang BKS 30A - 909.xx thuộc hãng taxi Linh Anh chở 1 nam giới đi từ bến xe Mỹ Đình đến khu vực trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khi đến khu vực cổng số 2 của sân vận động Mỹ Đình, anh D. đã bị đối tượng trên xe dùng dao cắt 1 nhát vào vùng cổ.

Sau đó, tài xế này đã mở cửa xe ôtô bỏ chạy về hướng cổng số 2 khoảng 10 m thì bị ngã và tử vong do mất máu cấp.

Theo Người Lao động
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.