Nghị sị mất chức vì đe dọa hiếp dâm người nhà đối thủ

Trong bối cảnh các vụ hãm hiếp tại Ấn Độ xảy ra ngày càng nghiêm trọng, thì lời phát biểu của một nhà lập pháp đe dọa hiếp dâm người thân của các đối thủ chính trị là “không thể chấp nhận được”
Nghị sị mất chức vì đe dọa hiếp dâm người nhà đối thủ
Nghị sị mất chức vì đe dọa hiếp dâm người nhà đối thủ - anh 1

Nghị sĩ Tapas Pal đe dọa hiếp dâm người thân của các đối thủ chính trị.

“Nếu thành viên CPIM (đảng Cộng sản Ấn Độ) có ý định giết và đe dọa nhân viên của chúng tôi thì tôi sẽ không tha thứ. Tôi sẽ để những người đàn ông của tôi hãm hiếp những người phụ nữ của họ”, AFP trích lời nghị sĩ Tapas Pal của đảng Trinamool nói trong một đoạn video mà ai đó quay bằng điện thoại di động hồi cuối tháng 5. Pal từng là một diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ.

Lời bình luận của Pal đã tạo nên làn sóng phẫn nộ không chỉ trong dư luận mà ngay cả thành viên trong đảng của Pal – đảng lớn thứ tư trong Quốc hội Ấn Độ và tập trung chủ yếu ở bang Tây Bengal.

“Chúng tôi không thể tán đồng những lời ông ấy nói”, ông O’Brien, người phát ngôn của đảng Trinamool, nói. Ông nhấn mạnh rằng lãnh đạo đảng và người đứng đầu bang Tây Bengal đã “nổi điên” với nhận xét của ông Pal.

Chính bà Nandini, vợ của ông Pal, cũng cảm thấy bất bình: “Tôi cảm thấy kinh khủng. Những điều chồng tôi nói không đúng với tư cách của một nghị sĩ quốc hội”.

Trong khi đó, phát biểu trước kênh truyền hình CNN-IBN, ông Pal phân trần rằng ông không bao giờ nói từ "hiếp dâm" và nhất quyết không nói lời xin lỗi.

Bà Mamata Sharma, người đứng đầu Ủy ban Quốc gia về Phụ nữ Ấn Độ, đã cảnh báo vị trí của ông Pal không còn vững chắc và đề nghị ông từ chức.

Ngoài ra, bà Brinda Karat, chủ tịch đảng CPIM, nói với các phóng viên rằng những phát ngôn của ông Pal là “không thể chấp nhận được” và Hạ viện Ấn Độ cần khai trừ ông.

Vụ việc của ông Pal diễn ra trong bối cảnh các vụ hãm hiếp tại Ấn Độ khiến dư luận trong và ngoài nước bất bình. Tháng 3/2013, chính phủ Ấn Độ đã tăng mức hình phạt đối với tội phạm hiếp dâm, từ tối thiểu 20 năm tù cho đến tử hình nếu nạn nhân tử vong. Tuy nhiên, làn sóng bạo lực vẫn không suy giảm. Nhiều vụ hiếp dâm tập thể vẫn tiếp tục xảy ra.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.