Nghịch lý phim Tết: Phim dở của Trấn Thành dẫn đầu doanh thu!

(Ngày Nay) -Phim Bộ tứ báo thủ do Trấn Thành đạo diễn đang dẫn đầu phòng vé phim Tết. Thế nhưng, từ báo giới đến khán giả đều đánh giá nội dung phim kém. Điều này gây khó hiểu cho nhiều người với tất cả các bộ phim do Trấn Thành đạo diễn suốt nhiều năm qua.
Phim Nụ hôn bạc tỷ được đánh giá tốt nhưng doanh thu lại không dẫn đầu
Phim Nụ hôn bạc tỷ được đánh giá tốt nhưng doanh thu lại không dẫn đầu

Ý kiến đánh giá phim của Trấn Thành

Nữ phóng viên Hoàng Lê Phương chuyên mảng điện ảnh, là người có thiện cảm với Trấn Thành qua nhiều bài viết khen ngợi. Nhưng kỳ này, bạn có nhận xét trong bài viết trên motthegioi.vn như sau: “Chất lượng bộ phim chưa thực sự tương xứng với doanh thu phòng vé ấn tượng. Bộ tứ báo thủ được xây dựng theo thể loại tâm lý - tình cảm hài, nhưng các yếu tố này đều chưa được khai thác đủ sâu. Mảng hài vẫn sử dụng những chiêu trò gây cười cơ học, thiếu sáng tạo. Yếu tố tâm lý - tình cảm xây dựng được một nhân vật khá thú vị do hoa hậu Kỳ Duyên thủ vai, nhưng tiếc thay, kịch bản sau đó lại "bẻ lái" sang hướng xây dựng một nhân vật biến thái nhằm tạo kịch tính, khiến câu chuyện trở nên lan man và rời xa chủ đề chính. Nhìn chung, đây chỉ là một bộ phim ở mức khá, có thể xem để giải trí rồi nhanh chóng quên".

Nghịch lý phim Tết: Phim dở của Trấn Thành dẫn đầu doanh thu! ảnh 1

Phim Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành vượt 100 tỷ đồng sau 2,5 ngày, dù kịch bản bị nhận xét hời hợt

Zingnews có một bản tin dài, đoạn cuối như sau: "Sau khi ra rạp, Bộ tứ báo thủ nhận những luồng ý kiến trái chiều từ giới chuyên môn cũng như khán giả. Một bộ phận người xem nhận định phim hài hước, dễ xem, diễn xuất ổn; song số khán giả khác lại cho rằng phim ồn ào, nội dung trôi tuột".

Ngay từ đầu bản tin, Vnexpress đã viết: "Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành là phim Việt vượt 100 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời - sau 2,5 ngày, dù kịch bản bị nhận xét hời hợt”.

Phim hay bị nhà rạp ép suất chiếu?

Trong khi đó phim Nụ hôn bạc tỷ của Thu Trang được báo giới đánh giá cao về nội dung, các suất chiếu đầy rạp, nhận phản hồi tốt từ khán giả. Nhà báo Việt Hùng của Mực Tím nhận xét: “Nụ hôn bạc tỷ là phim premiere muộn nhất trong 3 phim chiếu Tết nhưng cũng là phim làm mình bất ngờ nhất. Phim làm tốt hơn mình tưởng. Phải dành lời khen cho Thu Trang, lần đầu làm đạo diễn như vậy là quá ok rồi".

"Đoàn Thiên Ân diễn hay hơn, có cảm xúc và chiều sâu nhiều hơn. Ma Ran Đô trong vai bad boy nhưng mặt vẫn còn đẹp trai quá, thiếu đi cái nét "đểu" của một tay sát gái, nhưng nhìn chung là ok. Lê Xuân Tiền thì khá hơn các phim trước đây, coi như tạm ổn. Bất ngờ là Thu Trang, lúc hài thì cũng rất hài, lúc cảm xúc thì cũng rất "ra gì và này nọ". Vai của Trang cũng có twist luôn chứ, tin nổi không”.

Nghịch lý phim Tết: Phim dở của Trấn Thành dẫn đầu doanh thu! ảnh 2

Ca sĩ Phan Đình Tùng xem phim Nụ hôn bạc tỷ và phản hồi phim có nội dung hay

"Lúc premiere xong, mình có hỏi Thu Trang là phim này quay định dạng IMAX vậy có tốn thêm nhiều tiền hay không, cô nàng hẹn một dịp khác cafe sẽ trả lời cụ thể hơn. Mình nghĩ, Trang sẽ "hốt" thêm được một lượng khán giả chịu coi IMAX.", theo Việt Hùng.

Vấn đề là Nụ hôn bạc tỷ được đánh giá tốt mà bị xếp giờ chiếu quá ít. Theo lẽ thường, chỉ phim quá yếu kém không thu hút khán giả, nhà rạp mới ép suất chiếu. Trên phần mềm thống kê doanh thu phòng vé boxofficevietnam.com, vào sáng mồng 5 tết, suất chiếu của Bộ tứ báo thủ là 5.246 suất, trong khi Nụ hôn bạc tỷ chỉ có 2.084 suất chiếu.

Rõ ràng có gì đó khó hiểu trong việc phân phối suất chiếu của hệ thống rạp. Phim bị chê dở tất nhiên sẽ khiến lượng người mua vé ít đi. Điều này đã xảy ra với nhiều phim khác nên các nhà sản xuất rất phim bị chê vào tuần đầu ra rạp. Với suất chiếu bị thu hẹp như thế, phim Thu Trang muốn bứt phá lên cũng khó. Vấn đề là Thu Trang - Tiến Luật luôn nằm trong câu lạc bộ phim trăm tỷ, lượng khán giả và lượng fan ruột của họ không ít. Đặc biệt, Tiến Luật vừa đạt thành công ấn tượng với gameshow Anh trai vượt ngàn chông gai.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.