Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ thăm Iraq

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7-5 đã có chuyến đi bất ngờ tới Iraq, khi ông hủy chuyến thăm Đức để bay tới Baghdad.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trả lời báo giới, Ngoại trưởng Pompeo cho biết ông tới Iraq bởi có những dấu hiệu cho thấy Iran đang “leo thang hoạt động” và có thông tin tình báo về kế hoạch tấn công “cận kề”.

Ông Pompeo từ chối cho biết thêm chi tiết, nhưng truyền thông Mỹ đưa tin rằng Iran rất có khả năng đã chuyển tên lửa đạn đạo tầm ngắn lên tàu ở Vịnh Persian và có thể nhắm mục tiêu vào quân Mỹ hoặc các đồng minh của Mỹ.

Ông Pompeo đã đề nghị Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi và Tổng thống Barham Salih đảm bảo an toàn cho người Mỹ tại Iraq và tái khẳng định rằng Mỹ sẽ hợp tác để bảo vệ Iraq.

Chuyến đi của ông Pompeo diễn ra sau khi Mỹ xúc tiến triển khai tới Trung Đông nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln cùng máy bay ném bom B-52.

Theo AnTĐ
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.