Ngoại trưởng Syria kêu gọi Mỹ rút quân khỏi căn cứ al-Tanf

(Ngày Nay) - Trong một cuộc họp báo thứ Bảy tại Damascus, Ngoại trưởng Walid al-Muallem đã mô tả sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria là bất hợp pháp và kêu gọi Washington rút quân khỏi khu vực.
Ngoại trưởng Syria kêu gọi Mỹ rút quân khỏi căn cứ al-Tanf

Tại cuộc họp báo thứ bảy tại Damascus, Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Muallem đã mô tả sự hiện diện của quân đội Mỹ tại nước này là hành vi bất hợp pháp và nhấn mạnh rằng quân đội Mỹ nên rời khỏi khu vực.

Trả lời các phóng viên, ông Muallem đã kết hợp các cuộc đàm phán về tương lai của khu vực phía nam Syria với việc Mỹ rút khỏi căn cứ ở al-Tanf, được thành lập vào năm 2016

"Bạn không nên tin những lời tuyên bố về thỏa thuận phía nam Syria khi quân đội Mỹ chưa rút khỏi al-Tanf," ông Muallem nói.

Ngoại trưởng Syria cũng bác bỏ những thông tin về sự hiện diện quân sự của Iran tại Syria.

"Sự hiện diện của Iran không mang tính chất quân sự tại Syria - đây là những điều mà Israel tuyên truyền. Sự hiện diện của Iran là hợp pháp vì nó dựa trên yêu cầu của chính phủ Syria, không giống như sự hiện diện của Mỹ", ông Muallem nhấn mạnh. .

Vào tháng 5, người đứng đầu phái đoàn chính phủ Syria tham dự các cuộc đàm phán hòa bình ở Astana, ông Bashar Jaafari đã gọi sự hiện diện của quân đội Mỹ tại al-Tanf và trại tị nạn Rukban gần đó ở miền nam nước này là "hành vi xâm lược và chiếm đóng thuần túy".

Mỹ đã chiếm một khu vực có phạm vi 34 dặm xung quanh căn cứ al-Tanf, đây là nơi Mỹ dùng để đào tạo các lực lượng phiến quân tại Syria kể từ năm 2016.

Theo Sputnik

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.