Ngôi làng cuối cùng không sóng điện thoại, không chợ, không ATM

Không có điện thoại di động phủ sóng, không có chợ búa tấp nập, không có máy ATM, Chitkul sẽ khiến bạn cảm thấy như đang trở lại trong quá khứ.
Ngôi làng cuối cùng không sóng điện thoại, không chợ, không ATM

Ngôi làng cuối cùng của biên giới Ấn Độ - Tây Tạng ở độ cao 14930 feet so với mực nước biển. Chitkul là ngôi làng có đông cư dân nhất trong Thung lũng Sangla. Những ngọn núi phủ đầy tuyết, hoa lan và những ngôi nhà bằng gỗ với đá phiến làm cho thung lũng trở nên vô cùng đẹp mắt.

Ngôi làng cuối cùng không sóng điện thoại, không chợ, không ATM ảnh 1

Tổng dân số của làng khoảng 700 người, thường tiết thường rất nóng nhưng bầu trời trong vắt và những tia nắng đẹp đẽ đến hoàn hảo. Những con đường dốc đầy sỏi đá dọc theo những những ngọn đồi xanh mướt mắt.

Ngôi làng cuối cùng không sóng điện thoại, không chợ, không ATM ảnh 2
Ngôi làng cuối cùng không sóng điện thoại, không chợ, không ATM ảnh 3

Người dân nơi đây vẫn canh tác trên những đồng ruộng ngút ngàn cạnh dòng sông Baspa chảy mạnh. Không chỉ có phong cảnh tuyệt vời mà cách sống và tư duy hạnh phúc của người dân nơi đây cũng đáng học hỏi.

Ngôi làng cuối cùng không sóng điện thoại, không chợ, không ATM ảnh 4
Ngôi làng cuối cùng không sóng điện thoại, không chợ, không ATM ảnh 5


Một số sự thật thú vị về Chitkul:

1. Chitkul chỉ cách biên giới Ấn-Tây Tạng 120 km.

2. Biên giới Uttarakhand chỉ cách làng Chitkul 20 km. Sau khi vượt qua Borasu ở độ cao 17.880 feet.

3. Chitkul trồng khoai tây và đậu Hà Lan hữu cơ chất lượng cao, gần gấp đôi giá trị thị trường.

4. Chitkul chỉ cách Quốc lộ 22 khoảng 40 km.

5. Bảng hiệu của ‘Hindustan ka Akhari Dhaba (nhà hàng cuối cùng của Ấn Độ)’ đã bị đổ rất nhiều lần.

Ngôi làng cuối cùng không sóng điện thoại, không chợ, không ATM ảnh 6
Theo Thế giới trẻ
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.