Người dân giúp tài xế thu gom 20 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không chỉ giúp thu gom số dưa hấu bị đổ do tai nạn, người dân huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh còn mua dưa ủng hộ cho tài xế.
Người dân xã Cẩm Thành gom dưa giúp tài xế. Ảnh: Đức Hùng
Người dân xã Cẩm Thành gom dưa giúp tài xế. Ảnh: Đức Hùng

Trước đó, vào lúc 1h sáng ngày 5/4, chiếc xe tải mang BKS 75C-07798 chở theo 20 tấn dưa hấu do tài xế Trần Tiến Mạnh đã gặp tai nạn khi lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Do phải tránh một chiếc ô tô khách từ sau vượt lên tạt đầu, tài xế Mạnh đã đánh lái quá tay, khiến xe tải tông gãy cột mốc, lao xuống ruộng và lật nghiêng.

Người dân giúp tài xế thu gom 20 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng ảnh 1

Xe tải được cẩu từ dưới ruộng lên đường sau tai nạn. Ảnh: Đức Hùng

Tài xế Mạnh cùng phụ xe Nguyễn Đức Hiền chỉ bị xây xát nhẹ sau tai nạn, nhưng toàn bộ 20 tấn dưa hấu chất đầy trong thùng xe đã bị đổ tràn xuống ruộng. Hàng trăm quả dưa hấu bị hư hỏng, dập nát.

Lúc 7h sáng cùng ngày, người dân ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để cẩu xe lên và thu gom dưa giúp tài xế. 20 người xếp thành một hàng dọc, chuyền tay nhau số dưa đang lấm trong bùn đất lên mặt đường để phân loại.

Người dân giúp tài xế thu gom 20 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng ảnh 2

Người dân xã Cẩm Thành gom dưa giúp tài xế. Ảnh: Đức Hùng

Đến 10h30, khoảng 15 tấn dưa đã được chuyển lên mặt đường. Người dân còn kêu gọi người quen và người qua đường "giải cứu" số dưa gặp tai nạn để giúp đỡ tài xế phần nào thiệt hại về kinh tế.

Phụ xe Nguyễn Đức Hiền chia sẻ: "Chủ hàng điều các xe tải nhỏ đến chở dưa hấu còn lành lặn đưa ra miền Bắc giao cho đối tác". Anh Hiền sau đó đã bán rẻ vài chục kg dưa hấu cho một số người đi đường mua ủng hộ.

Người dân giúp tài xế thu gom 20 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng ảnh 3

Người qua đường "giải cứu" số dưa hấu gặp tai nạn giúp tài xế. (Ảnh: VOV)

Chị Trần Thị Phượng, chủ nhân của 29 tấn dưa hấu rất cảm động vì sự giúp đỡ của người dân xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên.

“Mặc dù người không bị thương, nhưng xe gặp sự cố khó tiếp tục hành trình nên chúng tôi đang liên hệ mối sỉ để bán 6.000 đồng/kg. Nhiều người dân địa phương thấy xe bị lật đổ xuống ruộng đã đến gom dưa và mua giúp dưa hấu. Việc làm này khiến tôi cảm thấy rất vui và biết ơn rất nhiều”, chị Phượng nói.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.