Người dân giúp tài xế thu gom 20 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không chỉ giúp thu gom số dưa hấu bị đổ do tai nạn, người dân huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh còn mua dưa ủng hộ cho tài xế.
Người dân xã Cẩm Thành gom dưa giúp tài xế. Ảnh: Đức Hùng
Người dân xã Cẩm Thành gom dưa giúp tài xế. Ảnh: Đức Hùng

Trước đó, vào lúc 1h sáng ngày 5/4, chiếc xe tải mang BKS 75C-07798 chở theo 20 tấn dưa hấu do tài xế Trần Tiến Mạnh đã gặp tai nạn khi lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Do phải tránh một chiếc ô tô khách từ sau vượt lên tạt đầu, tài xế Mạnh đã đánh lái quá tay, khiến xe tải tông gãy cột mốc, lao xuống ruộng và lật nghiêng.

Người dân giúp tài xế thu gom 20 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng ảnh 1

Xe tải được cẩu từ dưới ruộng lên đường sau tai nạn. Ảnh: Đức Hùng

Tài xế Mạnh cùng phụ xe Nguyễn Đức Hiền chỉ bị xây xát nhẹ sau tai nạn, nhưng toàn bộ 20 tấn dưa hấu chất đầy trong thùng xe đã bị đổ tràn xuống ruộng. Hàng trăm quả dưa hấu bị hư hỏng, dập nát.

Lúc 7h sáng cùng ngày, người dân ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để cẩu xe lên và thu gom dưa giúp tài xế. 20 người xếp thành một hàng dọc, chuyền tay nhau số dưa đang lấm trong bùn đất lên mặt đường để phân loại.

Người dân giúp tài xế thu gom 20 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng ảnh 2

Người dân xã Cẩm Thành gom dưa giúp tài xế. Ảnh: Đức Hùng

Đến 10h30, khoảng 15 tấn dưa đã được chuyển lên mặt đường. Người dân còn kêu gọi người quen và người qua đường "giải cứu" số dưa gặp tai nạn để giúp đỡ tài xế phần nào thiệt hại về kinh tế.

Phụ xe Nguyễn Đức Hiền chia sẻ: "Chủ hàng điều các xe tải nhỏ đến chở dưa hấu còn lành lặn đưa ra miền Bắc giao cho đối tác". Anh Hiền sau đó đã bán rẻ vài chục kg dưa hấu cho một số người đi đường mua ủng hộ.

Người dân giúp tài xế thu gom 20 tấn dưa hấu đổ xuống ruộng ảnh 3

Người qua đường "giải cứu" số dưa hấu gặp tai nạn giúp tài xế. (Ảnh: VOV)

Chị Trần Thị Phượng, chủ nhân của 29 tấn dưa hấu rất cảm động vì sự giúp đỡ của người dân xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên.

“Mặc dù người không bị thương, nhưng xe gặp sự cố khó tiếp tục hành trình nên chúng tôi đang liên hệ mối sỉ để bán 6.000 đồng/kg. Nhiều người dân địa phương thấy xe bị lật đổ xuống ruộng đã đến gom dưa và mua giúp dưa hấu. Việc làm này khiến tôi cảm thấy rất vui và biết ơn rất nhiều”, chị Phượng nói.

Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.
Ảnh minh hoạ.
7 loại thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thuốc kháng HIV (ARV) đã được Bộ Y tế lên kế hoạch phấn đấu cung cấp đủ, liên điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV trong năm 2021. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.
Ảnh minh họa
Các trường đại học nghệ thuật được phép tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù
(Ngày Nay) - Theo Công văn số 2663/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đào tạo đặc thù, chuyên sâu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.