Người đàn ông nhập viện cấp cứu vì dùng thuốc nhuộm tóc

Bệnh nhân bị phù nề mặt, sang thương lan ra cổ và có nhiều chỗ phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ sau khi dùng thuốc nhuộm tóc.
Thuốc nhuôm tóc khiến da đầu bị phỏng rộp lan xuống da mặt và cả phần cổ. Ảnh:BSCC
Thuốc nhuôm tóc khiến da đầu bị phỏng rộp lan xuống da mặt và cả phần cổ. Ảnh:BSCC

Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, vừa qua đã tiếp nhận một bệnh nhân bị dị ứng nặng với thuốc nhuộm tóc.

Bệnh nhân là P.N.L (54 tuổi, quê Thái Bình), bệnh nhân cho hay sau 3 tiếng nhuộm tóc thì cám thấy nóng, rát và nhiều vùng da sưng lên nên đến viện khám.

Theo bác sĩ Đặng Thu Hương, Phó Trưởng khoa lâm sàng 2, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy, mắt nhìn mờ và thấy nặng mắt.  Chưa hết, trên mặt bị phù nề , sang thương ra vùng cổ, ngực và nhiều nơi trên cơ thể bệnh nhân và có nhiểu chổ  phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ.

Qua thăm khám, bác sĩ đã kê thuốc kháng viêm, kháng dị ứng và cấy mủ, làm kháng sinh đồ tìm vi khuẩn để điều trị chính xác. Qua hai ngày điều trị, tình trạng dị ứng được kiểm soát.

Bác sĩ Hương khuyến cáo với những người có cơ địa dị ứng với các thành phần thuốc nhuộm tóc nên thử trước  bằng cách bôi lên mặt và vùng sau cánh tay. Nếu sau khi bôi 48 tiếng không thấy ngứa nổi đỏ, dị ứng thì nên dùng. Đặc biệt, những nguwoif có cơ địa như nổi mê đay, viêm da cơ địa, hen, chàm …nên hết sức cẩn trọng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo rằng không nên đổi loại thuốc nhuộm thường xuyên, và thời gian các lần nhuộm tối thiểu là 2-3 tháng. Khi phát hiện bất thường như ngứa rát, mẩn đỏ, phồng rộp, chảy dịch bệnh nhân cần gội đầu sách và đi khám chuyên khoa da liễu để có liệu pháp điều trị phù hợp. có nhiều chỗ phỏng rộp, rỉ nước, hóa mủ sau khi dùng thuốc nhuộm tóc.

Theo Vietnamnet
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.