Người gốc Việt đầu tiên được phong tướng ở Mỹ

Đại tá Viet Xuan Luong thuộc căn cứ quân sự Fort Hood ở bang Texas vào ngày 6/8 trở thành quân nhân Mỹ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được thăng cấp tướng.
Người gốc Việt đầu tiên được phong tướng ở Mỹ

Ngày 5/8, Statement.com (Mỹ) đưa tin, đại tá Viet Xuan Luong thuộc căn cứ quân sự Fort Hood ở bang Texas trở thành quân nhân Mỹ gốc Việt đầu tiên được phong hàm Thiếu tướng trong lịch sử quân đội Mỹ.

Buổi lễ phong tướng được tổ chức vào lúc 9h (giờ địa phương) ngày 6/8 tại Fort Hood. Lễ phong tướng của ông Viet Xuan Luong có sự góp mặt của khoảng 100 người dân thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Việt thành phố Austin, bang Texas, nơi ông Luong đóng quân.

Người gốc Việt đầu tiên được phong tướng ở Mỹ - anh 1

Ông Viet Xuan Luong (ảnh: Statement.com).

Theo Statement.com, gia đình ông Viet Xuan Luong di cư sang Mỹ năm 1975. Ông Luong hiện là phó chỉ huy các cuộc diễn tập của Sư đoàn kỵ binh số 1 tại căn cứ Fort Hood.

Binh Nguyen, sĩ quan cảnh sát phụ trách liên lạc với cộng đồng châu Á tại thành phố Austin, cho biết với sự kiện này, ông Luong đã đóng dấu mốc lịch sử cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

“Đó là một khoảnh khắc rất đáng tự hào”, Binh Nguyen chia sẻ. “Một người gốc Việt góp mặt trong quân đội Mỹ đã là chuyện hiếm hoi nhưng đây lại còn là một sĩ quan quân đội cấp cao”, Binh Nguyen cho hay.

Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.