Người nhà nạn nhân mong bác sỹ Lương được tuyên vô tội

(Ngày Nay) - Nhiều người nhà các nạn nhân trong vụ chạy thận nhân tạo khiến 8 người tử vong mong bị cáo Hoàng Công Lương được TAND TP Hòa Bình tuyên vô tội vì họ cho rằng trách nhiệm chính thuộc về GĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và hai bị cáo còn lại.
Bị cáo Hoàng Công Lương rời phiên tòa (thứ 2 từ trái qua). Ảnh: Nguyễn Hoàn
Bị cáo Hoàng Công Lương rời phiên tòa (thứ 2 từ trái qua). Ảnh: Nguyễn Hoàn

Hoãn xét xử

Sáng 7/5, chủ tọa TAND TP Hòa Bình – thẩm phán Nghiêm Hoài Anh công bố mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vô ý làm chết người”, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình liên quan tới sự cố chạy thận nhân tạo khiến 8 người tử vong.

Chủ tọa phiên tòa được thư ký báo cáo sự có mặt của những người được triệu tập gồm ba bị cáo: Hoàng Công Lương (32 tuổi, bác sĩ khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình); Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư); Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi - nguyên Giám đốc Cty TNHH xử lý nước Trâm Anh) và những người liên quan. Tuy nhiên, 8 luật sư của ba bị cáo đều vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Đặc biệt, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình – ông Trương Quý Dương và đại diện bệnh viện đều không tới dự.

Tại tòa bị cáo Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc đều xin hoãn phiên tòa do vắng luật sư bào chữa cho mình.

Sau khi hội ý, thẩm phán Nghiêm Hoài Anh tuyên bố quyết định hoãn xử sơ thẩm vụ án hình sự vì thiếu nhiều luật sư bào chữa, người có trách nhiệm, quyền lợi liên quan. Theo đó, phiên toà sẽ được xét xử vào 8h ngày 15/5.

Mong bị cáo Hoàng Công Lương được tuyên vô tội

Tới dự phiên tòa, bà Nguyễn Thị Thu (mẹ nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng) cho biết, ông Dương là giám đốc thời điểm xảy ra vụ tai biến y khoa, là người chịu trách nhiệm chính thời điểm đó nhưng lại vắng mặt ở phiên tòa thể hiện sự thiếu trách nhiệm với nạn nhân, bệnh nhân là không thể chấp nhận. Theo bà Thu, ông Dương là người trực tiếp ký các quyết định thay đổi màng lọc nước, thiết bị... nên chịu trách nhiệm chính, chứ không phải bác sĩ Hoàng Công Lương. Bà Thu kiến nghị HĐXX phải xem xét trách nhiệm của ông Trương Quý Dương.

Còn chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (con gái nạn nhân Nguyễn Thị Minh) cho biết, sau khi xảy ra sự cố, ông Dương chưa từng lần nào tới chia buồn hoặc gặp gỡ có lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân. Ngoài ra, trong 4 lần bệnh viện và đại diện các bên gặp gỡ về việc bồi thường cho các gia đình, ông Dương cũng không có mặt. Gia đình 8 nạn nhân không chấp nhận mức bồi thường của bệnh viện và chờ phán quyết của toà án. Chị Tuyết cũng cho rằng, cáo trạng chưa thể hiện hết trách nhiệm của những người liên quan, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Đối với việc truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, chị Tuyết và các gia đình nạn nhân đều cho rằng bác sĩ Hoàng Công Lương không có tội. “Bác sĩ Lương đã hết lòng cứu chữa các bệnh nhân. Chúng tôi mong muốn HĐXX sẽ công tâm, xem xét đúng người đúng tội”- chị Nguyễn Thị Tuyết nói.       

Sau khi TAND TP Hòa Bình tuyên bố hoãn xét xử, bị can Hoàng Công Lương rời khỏi hội trường. Chia sẻ với phóng viên, bị can Lương tỏ ra xúc động khi được nhiều người quan tâm, động viên, trong đó có nhiều người thân của các bị hại và đồng nghiệp. Bị can Lương chia sẻ, từ thời điểm xảy ra vụ việc do điều kiện không cho phép nên chưa tới chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Theo Tiền Phong
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.
Hoa hậu Vanessa Pulgarín, cùng Á hậu 1 Faith Maria Porter và Á hậu 2 Nguyễn Hương Giang. Ảnh: MGI/Facebook
Hương Giang xuất sắc đoạt ngôi Á hậu 2 Miss Grand All Stars 2026
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.