Người phụ nữ thoát chết trong gang tấc sau khi bị kéo rơi trúng đầu

(Ngày Nay) - Điều đáng nói, khi tai nạn hy hữu xảy ra người phụ nữ vẫn giữ tỉnh táo để tự ngồi xe buýt đến bệnh viện.
Người phụ nữ thoát chết trong gang tấc sau khi bị kéo rơi trúng đầu

Sự cố đáng tiếc xảy ra vào ngày 4/4 vừa qua tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khi một người phụ nữ họ Thẩm, 57 tuổi đang thu hoạch lá cây xoan hôi thì bất ngờ bị kéo đâm trúng đầu. Được biết, do cô Thẩm không thể chạm đến cây nên đã quyết định thu hoạch bằng cách sử dụng chiếc kéo cột vào một thân cây tre, không may mắn cây tre bị gãy và chiếc kéo đã rơi trúng đầu của cô. Khi tai nạn xảy ra, cô Thẩm đã cùng người nhà bắt xe buýt đến bệnh viện Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc để cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo. Cô Thẩm nói: "Lúc đó tôi chỉ cảm thấy hơi đau và chóng mặt một chút, nhưng hoàn toàn có thể ngồi xe đến bệnh viện được".

Khi đến nơi các bác sĩ vô cùng hốt hoảng trước tình trạng nguy kịch này, họ đã tiến hành phẫu thuật 2 lần để lấy chiếc kéo ra khỏi đầu cô Thẩm. Một bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho biết, lưỡi kéo đâm sâu khoảng 2-3 mm và đã gần chạm vào phần não. “Cuộc phẫu thuật rất thành công và cô Thẩm đang dần lấy lại được ý thức, tuy nhiên do thuốc gây mê vẫn còn nên cô ấy cần được ở lại bệnh viện theo dõi. Trong vài ngày tới cô Thẩm có thể được xuất viện.”, bác sĩ cho hay. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng nói rằng rất may khi não cô Thẩm không phải chịu bất cứ sự tổn thương nào, nếu không có thể gây suy giảm chức năng vận động, thậm chí là bị liệt.

Tai nạn hy hữu này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Được biết, nhiều người ở vùng quê thường hay sử dụng cách này để thu hoạch lá cây, vì vậy sự cố của cô Thẩm cũng giúp mọi người nâng cao nhận thức và cẩn thận hơn để không gặp phải tình cảnh tương tự. Một số người thở phào nhẹ nhõm khi cô Thẩm may mắn thoát chết trong gang tấc với tai nạn nghiêm trọng này.

Theo PNSK

Bình luận
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.

Thủ tướng Phạm Minh Chính “đặt hàng” 3 yêu cầu và đề nghị Thanh niên Việt Nam thực hiện “5 chủ động”
Thủ tướng Phạm Minh Chính “đặt hàng” 3 yêu cầu và đề nghị Thanh niên Việt Nam thực hiện “5 chủ động”
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025) và Tháng Thanh niên 2025, chiều 24/3, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên về "Thanh niên Việt Nam tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".
Nhộn nhịp thị trường tế bào gốc: Cấm vẫn cứ làm!
Nhộn nhịp thị trường tế bào gốc: Cấm vẫn cứ làm!
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Việt Nam cấm sử dụng các sản phẩm tế bào gốc người và động vật để phục vụ mục đích làm đẹp nhưng “có cầu ắt có cung”, hàng loạt doanh nghiệp “núp bóng” phòng khám đang lén lút kinh doanh dịch vụ triệu đô này.